ตร.ค้านประกัน 3 ชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็น ป.ป.ส. – เพื่อน ‘หนอ’ อดีตดาราเข้าเยี่ยมพบไม่เครียด

อดีตนักแสดง “หนอ วีระชัยศรีวณิก” กับพวก อ้างตัวเป็น ป.ป.ส. ขอตรวจค้นบ้านผู้เสียหาย เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ขณะที่ตำรวจค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เตรียมแถลงข่าว บ่ายนี้

จากเหตุการณ์ที่ณัฐพงษ์ จิตรสงวน โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์ขณะที่มีชายฉกรรจ์ 3 คน บุกเข้ามาที่ร้านของตัวเอง ที่เป็นร้านรับซ่อมจักรยานยนต์ที่ย่านสายไหม แล้วอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.พยายามจะยัดข้อหาทั้งเรื่องของยาเสพติดและฟอกเงิน โดยถือปืนมาข่มขู่ พ้อมใส่กุญแจมือผู้เสียหาย หลังจากที่พ่อของผู้เสียหาย บอกว่าเป็นทหาร กลุ่มชายฉกรรจ์ จึงรีบปล่อยตัวและขับรถหลบหนีไปนั้น

ความคืบหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรี ออกหมายจับตามภาพกล้องวงจรปิด ข้อหาร่วมกันบุกรุกยามวิกาล โดยใช้อาวุธปืน แอบอ้างเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น พกพาอาวุธปืนไปใน ชุมชน หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และกักขังหน่วงเหนี่ยว จนค่ำวานนี้ นายวีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล หรือ หนอ อายุ 38 ปี นายศิวัช หล่ำศรี อายุ 36 ปี และนายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏในภาพวงจรปิด พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ ที่สน.สายไหม ก่อนถูกควบคุมตัวสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่ก่อนเหตุจริง

ภายหลังการสอบสวนเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเข้าควบคุมที่ห้องควบคุมผู้ต้องขัง สน.สายไหม ในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ โดยจะมีการนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังวันนี้ และจะมีการแถลงข่าวบ่าย 2 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล

สำหรับนายหนอ หนึ่งในผู้ต้องหา เป็นอดีตดารานักแสดง เคยมีผลงานละครเรื่องสาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 และภาพยนตร์เรื่องน้ำตาลแดง 2 ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (8 ธ.ค.) มีเพื่อของนายหนอ นำน้ำอาหาร และเครื่องดื่มมาเข้าเยี่ยม ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงเดินออกมาจากห้องควบคุม ผู้สื่อข่าวขอเราจึงเข้าไปสอบถาม เธอตอบเพียงสั้นๆ ว่า เป็นเพื่อนที่รู้จักกันห่างๆ เท่านั้น พอได้เห็นข่าวจึงนำอาหาร และน้ำดื่มมาเยี่ยม ซึ่งได้พูดคุย กับนายหนอ เพียงสั้นๆ ซึ่งนายหนอไม่ได้มีอาการเครียด หรือกังวลอะไร ส่วนเรื่องคดีหรือเรื่องที่ก่อเหตุอะไรตนไม่รู้รายละเอียด ก่อนจะรีบเดินไปขึ้นรถขับออกไปจาก สน.สายไหมทันที.

keyboard_arrow_up