ยังไม่จบ! เจ้าหน้าที่ชุดที่ 2 จากดีเอสไอ เข้าให้ข้อมูลคดี ‘ครูจอมทรัพย์’ จ้างรับผิดแทน

หลังจากสอบปากคำเจ้าหน้าที่จากกระทรวงยุติธรรม สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์ไปแล้วของเจ้าหน้าที่ชุดแรก วันนี้เจ้าหน้าที่ชุด 2 ซึ่งส่วนใหญ่มาจากดีเอสไอ ได้เข้าให้ข้อมูลกับคณะทำงานคลี่คลายคดีขบวนการรับจ้างรับผิดแทนครูจอมทรัพย์

วันนี้ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนชุดคลี่คลายคดีขบวนการรับจ้างรับผิดแทนนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตผู้ต้องโทษในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้ทำการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ในสังกัดของกระทรวงยุติธรรมจำนวน 7 คน ในชุดที่ 2 ประกอบด้วย

นายชาติชาย โทสินธิติ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษหัวหน้าคณะทำงาน

พันตำรวจตรีสตพงษ์ เชื้อมหาวรรณ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ

นายบารมี จันทรพิสัย พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ

พันโทณพลพงศ์ กมลอาสน์ เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ

พันตำรวจโทวัชรัศมิ์ เฉลิมสุขสันต์ เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ

นายธิตินัย พาติกบุตร เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ

และนายสุรศักดิ์ คำเวียง เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการ

ทั้งนี้ หลังจากวานนี้ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเจ้าหน้าที่ยุติธรรมในชุดแรกไปแล้วจำนวน 7 คน โดยประเด็นสำคัญในการสอบถาม คือ เรื่องการทำหน้าที่และการปฏิบัติงานของแต่ละคน ว่านับตั้งแต่เข้าไปช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ในการรื้อฟื้นคดี และการปฏิบัติงานทุกขั้นตอนชอบด้วยกฎหมายหรือระเบียบหรือไม่ และมีการรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบหรือไม่อย่างไร

สำหรับการสอบปากคำวันนี้ พบว่า พ.ต.ท.วัชรัศมิ์ เฉลิมสุขสันต์ เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ และนายบารมี จันทรพิสัย พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษไม่ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เนื่องจากติดราชการเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งทางกรมสอบสวนคดีพิเศษจะได้มีการทำหนังสือนัดวันเข้าให้ปากคำอีกครั้งต่อไป.

keyboard_arrow_up