แก๊งโจ๋สุดโหดรัวกระสุน 12 นัดใส่น้า-หลานดับคาที่ ตำรวจรวบแล้ว 7 คน เร่งล่าอีก 1

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.60 เวลา 21.00 น. พ.ต.ท.สมชาย พัฒพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตที่หมู่บ้านกานดาพระราม 2 กม.23 เลขที่ 93/356 ม.3 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสนามเปตองภายในหมู่บ้านพบศพ นายสาธิต พูลบัณฑิต อายุ 25 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าอกและมือขวา ใกล้กันพบมีดพกยาวประมาณ 10 นิ้ว 1 เล่ม และห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบศพนายภัชรพล พุ่มศรีนิล อายุ 17 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณท้ายทอยและรักแร้ด้านซ้าย บริเวณใกล้เคียงพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮฮนด้า PCX 150 สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 4 กน 3344 กทม. ล้มคว่ำอยู่พร้อมไม้ยาวประมาณ 1 ฟุต ตกอยู่ที่พื้นนอกจากนี้บริเวณที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกกระจายเกลื่อนจำนวน 12 ปลอก

จากการสอบถาม นายก๊อต (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าตนมานั่งเล่นและเห็นกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในซอยมีเรื่องกับผู้ตายตั้งแต่ช่วงเย็น จากนั้นในช่วงค่ำก็มามีเรื่องกันอีกโดยกลุ่มคนร้ายมีประมาณ 6-7 คนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาสองคันและมีรถเก๋งอีกหนึ่งคันมาก่อเหตุ จากนั้นขับรถหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านที่มีเรื่องกับเพื่อนบ้าน โดยเขม่นกันมาเป็นเดือนแล้วสาเหตุจากเล่นเปตองและเกิดเขม่นกันจนกระทั่งวันนี้ช่วงเย็นก็มีเรื่องกันอีก จนกระทั่งนายสาธิตฯได้บอกหลานชายว่าจะไปเคลียร์ปัญหาให้เอง พอออกไปปรากฏว่าพบกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ได้พาคนนอกเข้ามาด้วย จากนั้นก็ปรากฏว่าได้ยินเสียงเบิ้ลรถใส่กันพร้อมทั้งมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนมาก ก่อนที่นายสาธิตฯและหลานชายจะถูกยิงเสียชีวิตจากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขี่รถหลบหนีไปซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่พอทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วซึ่งจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดวันนี้ (8 ธ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ10.00 น. พ.ต.อ.มานะ อินทร์พิทักษ์ รรท.ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น มีผู้เข้าร่วมก่อเหตุทั้งหมด 8 คน ทุกคนเป็นผู้ที่มีอายุเกิน 18 ปี ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมและกดดันให้ผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุมามอบตัวได้แล้ว 7 คน พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ แต่ยังมีผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุมอีก 1คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการออกหมายจับต่อไป ส่วนสาเหตุนั้นจากการสอบสวนเบื้องต้นก็มาจากปัญหาการเขม่นหรือไม่ชอบหน้ากันเองของวัยรุ่นที่อยู่ในซอยหมู่บ้านเดียวกัน

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งดำเนินการให้ได้ตัวผู้ต้องหามาให้ได้โดยเร็วที่สุดเพราะเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของจังหวัดสมุทรสาคร ขณะที่การตั้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุก็คือร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาซึ่งจะได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรสาครต่อไป

keyboard_arrow_up