ยอดบริจาคทะยานสู่ 700 ล้าน! ‘ตูน’ ออกวิ่งก้าวคนละก้าว ยังอยู่ในพื้นที่บ้านเกิด จ.สุพรรณบุรี

ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานฯ ออกวิ่งวันที่ 38 ยังอยู่ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี  ท่ามกลางการต้อนรับของชาวบ้านที่รอให้กำลังใจ และร่วมบริจาคเข้าโครงการฯ อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 38 ของการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของนักร้องชื่อดัง ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน วันนี้ยังอยู่ในพื้นที่บ้านเกิดของตูน จ.สุพรรณบุรี เป็นวันที่ 2 ทีมงานออกวิ่งตั้งแต่เวลา 03.00 น. จากปั๊มน้ำมัน ปตท.หลักเมืองถาวร มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสุพรรณบุรี โดยมีชาวสุพรรณบุรี ออกมารอมอบเงินกันตั้งเข้ามืด ตั้งแต่ริมถนนสาย 340 สุพรรณ – ชัยนาท จนถึงบ้านวังยาง ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ ซึ่งเช้าวันนี้ มีพระสงฆ์ จำนวน 109 รูปจากวัดไก่เตี้ย ร่วมสวดชยันโต ให้ตูนเดินทางปลอดภัย ประสบความสำเร็จในโครงการฯ

ขณะที่ชาวนา ใน อ.ดอนเจดีย์ อ.ศรีประจันต์ และชาวบ้านวังยาง นำข้าวเปลือกบรรทุกรถอีแต๋น จำนวน 25 คันใส่ข้าวเปลือมามอบให้ตูน ด้วยความตั้งใจอยากร่วมทำบุญ แต่ไม่เงินสด จึงได้นำข้าวเปลือกมามอบให้แทนพื่อนำไปขายแลกเป็นเงิน ซึ่งมีผู้มารับซื้อและมอบเงินเข้าโครงการฯ จำนวน 9 หมื่นบาท

วันนี้มีกลุ่มคนในวงการบันเทิงมาร่วมวิ่งด้วย เช่น ตั๊ก บริบูรณ์ และ กัน เดอะสตาร์ โดยกัน เดอะสตาร์ ซึ่งเป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรีเหมือนตูน ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ก้าวคนละก้าวกับพี่ตูน” วันนี้ได้มาสัมผัสกับพลังที่ยิ่งใหญ่ที่ได้รับจากคนไทยทุกคนแล้ว ดีใจ และภูมิใจแทนพี่จริงๆ และผมมั่นใจเลยว่าพี่จะก้าวถึงเป้าหมายได้อย่างแน่นอน ขอบคุณที่สร้างแรงบันดาลใจที่มีค่าให้กับผู้คนมากมายรวมถึงผมด้วย เป็นกำลังใจให้พี่นะครับ ร่วมกันบริจาคมาได้เรื่อยๆนะครับ #เป็นการวิ่งที่มีความสุขที่สุด ตอนวิ่งไปพี่ตูนบอกว่าวิ่งกลับบ้านเรากันเนอะ #เลือดสุพรรณ #เลือดสวนกุหลาบฯ

ซึ่งวันนี้ทีมงานจะวิ่งทั้งหมดรวม 4 เซท สิ้นสุดระยะทางที่ปั๊ม ปตท.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ในเวลาประมาณ 21.00 น.

ขณะที่หลายจังหวัดต่างพร้อมใจทำกิจกรรมเพื่อรอต้อนรับตูน และคณะ อย่างที่ จ.ชัยนาท นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ พร้อมด้วยศิลปิน คุณกุ้ง สุทธิราช, คุณอ๊อฟ AF2 และคุณปีโป้ เสือเล่นไฟ ร่วมกันเดินวิ่งตามเส้นทางเขื่อนเรียงหินตลาดสดภาษีซุง ตลาดเทศบาลเมืองชัยนาท รวมระยะทางกว่า 3.5กิโลเมตร เพื่อร่วมกันรับเงินบริจาคของชาวชัยนาท มอบเข้าร่วมโครงการกับตูน ซึ่งมีกำหนดการเดินทางถึง อ.หันคา จังหวัดชัยนาท ช่วงเช้ามืดวันพรุ่งนี้

สำหรับยอดบริจาคเข้าร่วมโครงการฯ ณ เวลา 10.26 น. วันที่ 8 ธ.ค. อยู่ที่ 658 ล้านบาท.

keyboard_arrow_up