หนุ่มเขมรคลั่ง! ประสาทหลอนกลัวถูกทำร้าย คว้ามีดไล่แทงเพื่อนสาหัส 5 คน

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.60 ร.ต.ท.ณัฐภัทร ศรีทา ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเกิดเหตุทำร้ายร่างกายกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสที่บ้านพักครู เลขที่ 25 ม.1 ต.วังระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เป็นบ้านพักครูของโรงเรียนตราดสรรเสริญวิทยาคมอยู่ติดกับสวนรุกขาติ อ.เมืองตราด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้สองชั้นที่บริเวณชั้นบนพบอาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด กำลังให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธมีดแทงเป็นชายจำนวน 5 คน โดยมีบาดแผลทั้งที่หน้าท้อง บริเวณอก และหลัง มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย นำส่งรักษาต่อที่ รพ.กรุงเทพตราด และบาดเจ็บไม่สาหัส 3 รายนำส่งรักษาที่ รพ.ตราด ประกอบด้วย นายโจน บุด อายุ 27 ปี อาการสาหัส, นายเยือม เยือนอายุ 27 ปี อาการสาหัส, นายเจียด บุด อายุ 22 ปี, นายคา มาเมา อายุ 43 ปี และ นายซาลีน มูล อายุ 29 ปี

ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีเข้าไปอยู่ในห้องพักและล็อคประตูแน่นหนาไม่ยอมเปิดให้เจ้าหน้าที่เข้าไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องช่วยกันงัดประตูและบุกเข้าไปจับกุมตัวไว้ได้เป็นชายชื่อ นายเลือน วี อายุ 27 ปี มือมีดจับกุมตัวได้พร้อมอาวุธมีดปลายแหลมขนาดยาว 8 นิ้ว โดย นายเลือน วี เป็นแรงงานกัมพูชาที่กระโดดทะเลหลบหนีไม่ทำงานในเรือประมง อ.กมลวรรณ จนถูกเจ้าหน้าที่ทหารเรือฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราดจับกุมตัวได้และนำส่ง สภ.แหลมงอบ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ซึ่งนายจ้างได้ไปรับตัวมาพักอาศัยที่บ้านพักครูแห่งนี้เนื่องจากเป็นบ้านพักของครูสอนภาษากัมพูชาที่มาเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนตราดสรรเสริญวิทยาคม ทั้งนี้เพื่อเตรียมส่งนายเลือน วี มือมีดรายนี้กลับไปจังหวัดเสียมเลียบ ประเทศกัมพูชาเพราะคิดถึงบ้านไม่สามารถทำงานในเรือประมงได้ แต่มาก่อเหตุแทงเพื่อนแรงงานชาวกัมพูชาด้วยกัน

น.ส.อวยพร สิงห์สท้านทั่วทิศ นายจ้าง บอกว่า รับนายเลือน วี กลับมาจากเรือประมงเพื่อเตรียมส่งตัวกลับบ้านที่กัมพูชาโดยจะให้เดินทางไปกัมพูชาทางด่านบ้านแหลม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ในวันเสาร์นี้ ขณะเดียวกันเพื่อนแรงงานอีก 5 คน มาหานายเลือนวีแต่เกิดทะเลาะวิวาทกันเสียก่อน ซึ่งคาดว่านายเลือน วี น่าจะมีอาการทางประสาทเพราะกลัวถูกทำร้ายอยู่ตลอดเวลา เหตุวันนี้น่าจะมีอาการประสาทหลอนและลงมือแทงเพื่อนแรงงานด้วยกันทั้ง 5 คนจนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว หลังเกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายเลือน วี ไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองตราด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

keyboard_arrow_up