เล่นผิดคน! ‘หม่อมถนัดแดก’ เล่าวินาทีหนุ่มแสบหลอกสั่งอาหาร-เครื่องดื่ม หวังฮุบเงินทอน

เพจชื่อดังประกาศตามล่าตัวหนุ่มตระเวนหลอกสั่งข้าวและเครื่องดื่ม หลังลงมือก่อเหตุแล้วหลายพื้นที่ ล่าสุดร้านข้าวแกงถนัดแดกตกเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ซึ่งหนุ่มแสบได้เข้ามาหลอกสั่งข้าวกล่อง เพื่อหวังจะเชิดเงินทอนหนี แต่พนักงานไหวตัวทันจึงไม่ได้เงินไป

จากกรณีเพจชื่อดัง (แหม่มโพธิ์ดำ) ตั้งค่าหัว 5,000 บาท ตามหาชายคนหนึ่ง ที่ตระเวนไปตามร้านอาหารและเครื่องดื่ม หลอกสั่งของจำนวนมากแล้วเชิดเงินค่าส่วนต่าง ซึ่งมีหลายร้านที่ตกเป็นเหยื่อ และตอนนี้ก็อยากจะให้ตำรวจและพลเมืองดีช่วยกันตามหาชายคนดังกล่าว ถึงขั้นปักหมุดโพสต์เรื่องนี้ไว้ โดยมีผู้เสียหายทยอยมาแสดงตน และเล่าพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดคุณเสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย เจ้าของเพจ “หม่อมถนัดแดก” ในฐานะเจ้าของร้านข้าวแกงย่านกรุงเทพ-กรีฑา เล่าให้คุณธนัชภัค เมืองชู ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีฟังว่า เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน ผู้ชายคนนี้เข้ามาติดต่อว่าเป็นไกด์ทัวร์จีน ต้องการข้าวกล่องเพื่อนำไปเลี้ยงลูกทัวร์จำนวน 200กล่อง โดยให้ทางร้านเตรียมเงินทอนไว้จำนวน 8,000 บาท เนื่องจากเจ้าของบริษัททัวร์จะจ่ายเงินเป็นเช็คเงินสดให้ เมื่อทางร้านทำอาหารเสร็จแล้ว ก็ให้พนักงานตามไปที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ และบอกกับพนักงานว่าเดี๋ยวจะเอาอาหารไปให้เจ้าของบริษัททัวร์ก่อน พร้อมกับขอเงินทอน แล้วจะถือเช็คออกมาให้ แต่พนักงานของตนไหวตัวทัน เพราะสังเกตเห็นความผิดปกติหลายอย่าง และชายคนนี้ดูมีพิรุธ พยายามพูดโน้มน้าวจะเอาเงินทอนไปก่อนให้ได้ เมื่อพนักงานไม่ยินยอม เขาก็เดินหนีไปเลย ข้าวกล่อง 200 กล่องก็ไม่เอา สุดท้ายก็ต้องทิ้งเพราะมาสั่งทำช่วงหัวค่ำ ทางร้านจึงไม่สามารถนำไปขายต่อได้

เสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย เจ้าของเพจ “หม่อมถนัดแดก”

ทั้งนี้ตนทราบมาว่ามีหลายร้านที่โดนลักษณะเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่จะโดนหลอกเอาเงินไปได้ ซึ่งผู้ชายคนนี้ตนเรียกว่า “โจรข้าวกล่อง ” จะมีพฤติกรรมหลอกร้านอาหารทุกวัน เข้าร้านนี้ไม่ได้ก็ไปเข้าอีกร้านตามย่านต่างๆ อาทิตย์สองอาทิตย์ก็จะเปลี่ยนไปเขตอื่น ส่วนตัวตนมีความรู้สึกว่า ชายคนดังกล่าวหลอกคนทำมาหากิน ซึ่งบางร้านเป็นร้านเล็กๆ ร้านอาหารตามสั่งธรรมดาก็ยังถูกหลอก เงินไม่กี่ร้อยบาทก็เอาไปด้วย ตอนนี้ไม่รู้สึกเจ็บใจแล้ว เพราะไม่โดนหลอกเอาเงินไป แต่อยากให้ตำรวจจับตัวผู้ชายคนนี้ให้ได้ คนอื่นจะได้ไม่ต้องเดือดร้อน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าทุกข์หลายคนเริ่มรวมตัวกันแล้ว ซึ่งถ้าเจอตัวจริงๆ ก็คงได้กินข้าวกล่องสมใจในคุก และตนจะเป็นหนึ่งในเจ้าทุกข์ที่จะขอดำเนินคดีด้วย

keyboard_arrow_up