ไม่กลัวบาป! รวบอดีตลูกศิษย์ทำร้ายเจ้าอาวาสสาหัส แค้นถูกไล่ออกจากวัด

วันที่ 7 ธ.ค.60 ความคืบหน้าคนร้ายคลุมไอ้โม่งทำร้ายเจ้าอาวาสวัดดอนอุดม จ.จันทบุรี ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดดอนอุดม หมู่ 3 ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี พบบรรยากาศเริ่มมีความเคลื่อนไหว โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจเดินทางมาดูแลความปลอดภัยหลังเจ้าอาวาสได้ออกจากโรงพยาบาลกลับมาจำพรรษาที่วัด

พระครูบุญสมฉันทกโร เจ้าอาสาว ได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายขณะไล่ทำร้ายเจ้าอาวาสก่อนถูกชาวบ้านไล่จับ แต่คนร้ายหนีรอดไปได้แบบหวุดหวิด ท่ามกลางสายตาพยานที่เป็นพระที่นั่งรออยู่บนรถหลังสวดพระอภิธรรมศพเสร็จและกำลังจะเดินเข้ากุฎิ

เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า มั่นใจว่าคนร้ายที่ทำร้ายตนคือ นายชูศักดิ์ เสวยศรี อายุ 49 ปี อดีตลูกศิษย์คนสนิทอย่างแน่นอน เนื่องจากขณะที่ตนเองถูกทำร้ายได้พยายามใช้มือปัดป้องจนไปโดนผ้าคลุมหน้าหลุดออกครึ่งหนึ่ง ประกอบกับคนร้ายพูดกับตนในขณะทำร้ายว่ามึงแน่นักเหรอทำให้ตนมั่นใจทั้งใบหน้าและน้ำเสียงว่าคนที่ทำร้ายตนเป็นนายชูศักดิ์อย่างแน่นอน

ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องผลประโยชน์ภายในวัด โดยนายชูศักดิ์ เป็นอดีตคนขับรถที่ตนให้ออก เนื่องจากมีพฤติกรรมยักยอกทรัพย์สินของวัดอันเป็นที่มาของการพาคนมาขับไล่เจ้าอาวาสหลายครั้ง ล่าสุดกรณีขัดแย้งได้คลี่คลายลงเมื่อช่วงออกพรรษาที่ผ่านมา โดยมีหน่วยงานความมั่นคงเข้ามาไกล่เกลี่ยโดยนายชูศักดิ์พร้อมผู้ประท้วงขับไล่ไม่มีหลักฐานที่กล่าวหาว่าตนเองใช้เงินไม่เหมะสมไม่สมควรเป็นเจ้าอาวาสเรื่องดังกล่าวจึงได้ข้อยุติ

ล่าสุด นายชูศักดิ์ เสวยศรี ได้เดินทางเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ที่สภ.ขลุง โดยมี พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง สอบปากคำ แต่นายชูศักดิ์ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาโดยอ้างว่าช่วงเวลาเกิดเหตุตนกำลังเล่นสนุกเกอร์อยู่ ซึ่งตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวแต่อย่างใด ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวนายชูศักดิ์ ผู้ต้องหาดำเนินคดี พร้อมขออำนาจศาลฝากขังในลำดับต่อไป โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัวเนื่องจากมีพยานหลักฐานแน่นหนาอีกทั้งยังเป็นคดีอุกฉกรรจ์คนร้ายบุกทำร้ายพระระดับเจ้าอาวาสจนบาดเจ็บสาหัส

keyboard_arrow_up