หนุ่มเมาแล้วขับ! ซิ่งกระบะชนคนงานดับ 2 รายอ้างมองไม่เห็น ชาวบ้านสุดทนรุมด่า (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 60 เวลา 18.30น. เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนคน มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ บริเวณถนนสายบ้านบึง หนองบอนแดง หมู่ที่ 2 ต.หนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรตัน หมายเลขทะเบียน ผว 3534 ชลบุรี จอดอยู่กลางถนน สภาพรถด้านหน้าฝั่งซ้ายมีร่องรอยการเฉี่ยวชนจนยุบ ห่างไปประมาณกว่า 50 เมตร บริเวณป่าอ้อยข้าวทาง พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย คือนายนิพนท์ พันโยภาพ อายุ 47 ปี และนายวีระ มั่นมูล อายุ 54 ปี เสียชีวิตอยู่

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวนายทัศนพล อินเทพ อายุ 33 ปี คนขับรถยนต์กระบะคันก่อเหตุในสภาพที่เมาสุราแทบไม่ได้สติ เดินเซไปเซมา สอบถามพอได้ใจความว่าได้ไปดื่มสุรากับเพื่อนมา หลังจากนั้นได้ขับรถยนต์คันที่เกิดเหตุเพื่อจะกลับบ้าน โดยไม่เห็นว่ามีคนเดินข้ามถนนและชนคนจนเสียชีวิตถึง 2 คน ซึ่งขอยอมรับว่าเมาและดื่มสุรามาจริง

สอบถามนางสาวนันทพัท ศรีละออง อายุ 19 ปี ผุ้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อนอีก 2 คน เห็นรถยนต์คันก่อเหตุขับมาด้วยความเร็วขับส่ายไปมา จากนั้นก็ได้พุ่งชนคนที่เสียชีวิตทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างที่ได้เดินข้ามถนนเพื่อไปดักหาหนูนา บริเวณไร่อ้อย

จากนั้นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ก็ได้ช่วยกันดึงตัวคนขับรถยนต์กระบะลงมาเพื่อควบคุมไว้ไม่ให้หนี ซึ่งมาทราบภายหลังว่าได้เมาเหล้าจนยืนแทบจะไม่ได้ จนตำรวจต้องรีบนำตัวไปโรงพักเพราะกลัวว่าจะถูกเพื่อนๆ ของเสียชีวิตรุมประชาทัณฑ์ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหานายทัศนพล ในข้อหาเมาแล้วขับ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

countdown
keyboard_arrow_up