ลูกสาวช้ำ แม่เชื่อร่างทรงหนุมาน ยอมพลีกาย-ถูกตบ-กินน้ำล้างเท้าเชื่อบันดาลโชค – ตร.รับช่วยยาก (คลิป)

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ ได้โพสต์ภาพข้อความสนทนากับผู้เสียรายหนึ่ง ซึ่งมีเนื้อหาระบุทำนองที่ว่า ‘หนูมีเรื่องรบกวนหน่อยค่ะควีน เนื่องจากตอนนี้มีร่างทรงมาหลอกแม่ของหนู ว่าเป็นหนุมาน ซึ่งแม่ของหนูเองก็เชื่ออย่างงมงายมาก โดยการเอาร่างทรงที่อ้างว่าเป็นหนุมานเข้ามาอยู่ภายในบ้าน และที่ร้ายแรงไปกว่านั้น คือ แม่ของหนูยอมมีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วย เพราะหนุมานสั่งว่าต้องนอนด้วยกัน ซึ่งหนูเองก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะแม่เชื่อมัน ประกอบกับแม่จะบอกหนูว่าถ้าเราไม่ฟังหนุมาน เขาจะสั่งให้โลกแตก และตอนนี้เองร่างทรงที่อ้างว่าหนุมานนั้น ได้พาเพื่อนเข้ามาอยู่ในบ้านด้วย แล้วบอกกับแม่ของหนูว่า เพื่อนที่มันพามาเป็นเนื้อคู่ของหนู ให้แม่ยกหนูให้เพื่อนมัน แม่เองก็ยกให้’ เรื่องดังกล่าวกำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป

วันนี้ (5 ธ.ค.) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีจึงได้ลงพื้นที่ไปยัง ต.หนองม่วง อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยได้นัดพูดคุยกับคุณนัท (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี เจ้าของข้อความสนทนา เธอเล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์นี้เกิดจากแม่ของตน ปกติชอบทำบุญ ตักบาตร เป็นประจำที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี และเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เด็กวัดที่เดินตามพระมาบิณฑบาตชื่อ นายเค ผู้ที่อ้างว่าเป็นหนุมาน เข้ามาตีสนิทสนมกับแม่ และมารับจ้างถางหญ้าที่บ้าน

มีอยู่ครั้งหนึ่งทั้ง 2 ได้ไปงานทำบุญด้วยกันที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี หลวงตาวัดดังกล่าวได้ทักมาว่า นายเคกับแม่เป็นคู่เวรคู่กรรมกัน แม่ก็เชื่อ จึงทำให้ นายเค รู้จุดอ่อนว่า แม่เป็นคนชอบดูดวง มีความเชื่อความศรัทธาเรื่องของโชคชะตาและไสยศาสตร์ จึงใช้จุดอ่อนตรงนี้ มาหลอกลวงแม่ว่า ตนเองเป็นร่างทรงหนุมาน สามารถเสกฟ้า เสกฝน เสกคนให้ตาย เสกให้มีเงิน เสกให้โลกแตก เสกทุกอย่างได้ จนแม่หลงเชื่อ เพราะมีความโลภ อยากมีเงินใช้เยอะๆ ทั้งๆที่ แม่มีสามีเป็นชาวต่างชาติฐานะดีได้ส่งเงินมาให้ใช้จ่ายเป็นประจำทุกเดือน โดยจะมาหาเพียงปีละครั้ง

 

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับ คุณนัท (นามสมมุติ)

คุณนัท เล่าให้ฟังอีกว่า ที่ผ่านมาแม่ถูก นายเค ทำร้ายร่างกายเป็นประจำ เพราะเมายาบ้า ทั้งการถูกปาขวดน้ำใส่หน้า , ถูกทุบตี , บังคับให้แม่กราบเท้าทุกวัน , บังคับให้ซื้อทอง ซื้อที่ดิน , บังคับให้แม่มีอะไรด้วยทุกวัน ถ้าไม่ทำก็ขู่จะฆ่าแม่และสามีของแม่ แม่กลัวมากจึงยอมทำตามทุกอย่างจนตอนนี้กลายเป็นคนเก็บกดและร้องไห้ตลอดเวลา

โดยในวันที่ 31 พ.ย. – 1 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา ตนได้ไปพักกับแม่ หลังจากที่ได้ออกจากบ้านมา 10 กว่าปีแล้ว ซึ่งปกติแม่อยู่บ้านเพียงคนเดียว เนื่องจากทราบข่าวจากญาติว่าแม่มีปัญหาดังที่ได้กล่าวไว้ ปรากฎว่า ตนเองถูกนายเค บังคับให้แม่มาบังคับให้ตนกินน้ำล้างเท้า ซึ่งตนยอมทำตามถึง 2 ครั้ง และได้เห็นแม่ถูกบังคับขู่เข็ญต่างๆ ทั้งการนำปืนออกมาขู่ไม่ให้ห้ามขัดใจ และการจะเสกให้ตาย ทำให้แม่เกิดอาการหวาดกลัวมาก จุดธูปไหว้ นายเค ทุกวัน และนายเค ยังได้พาเพื่อนชื่อ โอ เข้ามาภายในบ้าน พร้อมกับบังคับให้แม่ลงทุนทำธุรกิจเหมืองแร่ เป็นจำนวนเงินหลักแสน บังคับให้แม่ยกตนเองให้คนกับคนชื่อโอ ตนไม่พอใจจึงหนีออกมาอยู่บ้านพี่ นอกจากนี้ แม่ตนยังถูกหลอกเงินไปหลายล้านบาทแล้ว

คุณนัท (นามสมมุติ)

ขณะนี้ สภาพจิตใจของแม่เปลี่ยนไปมากจากคนที่ร่าเริงแจ่มใส กลายเป็นคนเก็บตัวเงียบ มักทุบกำแพงบ้านจนบ้านพัง หากพูดถึงเรื่องหนุมานเมื่อไหร่ แม่จะไม่พูดด้วย ทำให้รู้สึกสงสารแม่และกลัวจะได้รับอันตรายมาก ตอนนี้อยากรีบพาแม่ไปรักษาอาการทางจิต เพราะเชื่อว่าแม่น่าจะมีปัญหาทางจิต แต่แม่ไม่ยอมไป ซึ่งตนอยากให้แม่กลับมาเป็นปกติ

ส่วนเรื่องที่ตนเสียใจมาก คือ แม่กำลังจะนำเงินไประกันตัวนายเค หลังจากที่นายเคถูกจับเพราะเสพยาในวันพรุ่งนี้ (6 ธ.ค.) ที่ศาลจังหวัดลพบุรี ตนจะทำทุกวิถีทางเพื่อที่ไม่ให้แม่ไปยุ่งเกี่ยวกับนายเคอีก ส่วนเรื่องของการแจ้งความ ตนจะไปลงบันทึกประจำวัน เพราะแม่ตนไม่ยอมให้ความร่วมมือกับตำรวจ

ป้าส้ม (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ป้าคุณนัท

ด้าน ป้าส้ม (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ป้าคุณนัท เล่าว่า ตนอาศัยอยู่บ้านอยู่ใกล้บ้านแม่ของน้องนัท ตนทราบข่าวว่าน้องสาวมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนายเค ซึ่งก่อนหน้านี้น้องสาวมีความเชื่อเรื่องดวง เรื่องหนุมานแบบงมงายมาก ส่วนตัวเชื่อแต่ไม่ได้งมงาย ที่ผ่านมาเคยเจอนายเคกับน้องสาวอยู่ 2 ครั้ง

ครั้งแรกน้องสาวตนโทรศัพท์มาบอกว่า มีหมอเทพอยู่ที่บ้าน จะพาหมอเทพไปสักยันต์หนุมานที่กลางหลัง ตนจึงบอก ‘มาเลยๆ’ ระหว่างที่สักยันต์ นายเค เกิดร่างหนุมานเข้าทรง น้องสาวตนบอกว่าให้ขอเงิน เงินจะได้เข้าบัญชี ตนจึงขออีกว่า “ขอ 10 ล้าน” จากนั้นช่วงอยู่ในรถตอนกลับบ้าน นายเค แกล้งขับรถไม่ตรงทาง น้องสาวตนจึงหันมาบอกว่า “ขอโทษหนุมาน ไปนินทาเขาทำไม เขามีหูตาทิพย์นะ” ตนจึง “ขอโทษ” เพราะน้องสาวบอกว่าถ้าไม่ขอโทษจะจอดให้ลงไปนอนกลางป่า ซึ่งในตอนนั้นคิดว่านายเคอาจจะเป็นร่างทรงจริง

ส่วนครั้งที่ 2 ตนจะพาน้องสาวไปอาบน้ำมนต์ พยามยามโกหกนายเค ว่าจะพาไปทำบุญ เพื่อไม่ให้นายเคมาด้วย แต่นายเคยืนยันว่าจะมา ก็เลยต้องมากันหมด ซึ่งนายเคก็ไม่ยอมให้น้องสาวอาบน้ำมนต์ พร้อมกับโชว์ปืนที่เหน็บเอวให้พระในวัดดู ตนรู้สึกว่าน้องสาวกลัวมาก บอกอย่างเดียวว่าพูดไม่ได้ๆ เพราะกลัวโดนเสกให้ตาย ซึ่งก็ทราบมาว่าหลังจากวันนั้นนายเคได้หักซิมโทรศัพท์ของน้องสาวทิ้ง ไม่ให้ติดต่อกับตนอีกเลย

นอกจากนี้ตนเชื่อว่าน้องสาวมีอาการแบบนี้ตั้งแต่แม่เสีย เพราะลื่นล้มในห้องน้ำ ตอนนั้นน้องสาวตกใจและเสียใจมาก เนื่องจากน้องสาวอยู่กับแม่ 2 คน ก็เกิดความว้าเหว่และจิตอ่อนไปเลย ทุกวันนี้กลัวน้องสาวจะเครียดมาก หากสามีของเขาทราบก็กลัวว่าจะฆ่าตัวตายด้วย

ขณะที่ พ.ต.อ.สมศักดิ์ หน่องพงษ์ ผกก.สภ.หนองม่วง ระบุว่า นายเค เป็นคนในพื้นที่แถวนี้ และเพิ่งถูกจับข้อหาขับเสพ เมื่อวานนี้ (4 ธ.ค.) เพราะผลตรวจปัสสาวะ พบว่า เป็นผลบวกและมีเอกสารยืนยันว่า มีสารเสพติดประเภทหนึ่ง ประกอบกับก็ได้ทราบข้อมูลจากลูกสาวของผู้เสียหายว่าแม่เขาถูกหลอก แต่เรื่องนี้ตอนนี้ยังเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะทางผู้เสียหาย ก็คือ ตัวแม่ต้องมาเป็นคนแจ้งความเอง ซึ่งก็ได้มีการคุยกันแล้ว เขาไม่ยอมแจ้งความและก็ยืนยันว่าเขาไม่ได้โดนหลอก ไม่ได้มีหนุมานหรืออะไร แต่ญาติๆยืนยันแล้วก็มีหลักฐาน ตนจึงแนะนำหากทางญาติจะแจ้งความดำเนินคดี

อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวต้องให้ทางผู้เสียหายเข้ามาเอง หรือ หากผู้เสียหายมีอาการวิกลจริตจริง ก็ต้องมีเอกสารใบแพทย์มายืนยัน ทางลูกสาวจะสามารถแจ้งความได้ ทั้งนี้อยากฝากเตือนทุกคนให้ญาติพี่น้องควรดูแลคนในครอบครัวให้ดี อย่าให้เกิดช่องว่าง และหากอะไรไม่ดีควรเตือนทันที

นอกจากนี้ น้องนัท ยังได้ถ่ายคลิปวิดีโอ ขณะที่พูดคุยกับคุณแม่ภายในห้องน้ำ เพราะไม่สามารถพูดคุยเรื่องหนุมานที่อื่นได้ เนื่องจากเกรงว่านายเค ที่เป็นร่างทรงหนุมานจะได้ยิน โดยน้องนัท ได้ถามผู้เป็นแม่ว่า ทำไมถึงเชื่อ นายเค ซึ่งแม่น้องนัท บอกว่า เพราะ นายเค เป็นร่างทรง ตัวเองไม่สามารถฝืนให้ไม่เชื่อได้ ประกอบกับก่อนหน้านี้ หลวงตาได้มีการบอกว่าเป็นเนื้อคู่กับนายเค ที่ผ่านมาเคยคิดที่อยากจะหนีจากนายเค แต่ก็กลัวว่าร่างทรงหนุมานจะทำให้เป็นบ้า

น้องนัท ยังได้ถามแม่อีกว่า ถ้าหากนายเคเป็นร่างทรง ทำไมถึงได้ลงมือทำร้ายร่างกาย และพกอาวุธปืน  ซึ่งแม่ได้ให้คำตอบว่า เป็นเพราะนายเคดื่มสุรา แม่คุณนัทยังได้บอกว่า กลางวันนายเคเป็นมนุษย์ กลางคืนเป็นหนุมาน

ด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระภิกษุวัดสร้อยทอง ให้ความคิดเห็นว่า หากเป็นร่างทรงเทพองค์อื่นเช่น ร่างทรงพระพิฆเนศ หรือ ร่างทรงพระแม่อุมา สามารถพอทำความเข้าใจในความเชื่อของบุคคลได้ แต่สำหรับร่างทรงหนุมาน เป็นเพียงตัวละครในวรรณคดี และหากใช้สมองคิดไตร่ตรองจะรู้ว่าหนุมานไม่มีจริง จะสามารถอุปโลกน์เป็นร่างทรงได้อย่างไร สำหรับเรื่องที่แม่ของหญิงคนดังกล่าว มีความเชื่อกระทั้ง พาร่างทรงเข้ามาอาศัยอยู่ภายในบ้าน พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า การนำคนแปลกหน้าเข้ามาอยู่ภายในบ้าน และมีการทุบตีหรือทำลายทรัพย์สิน แสดงว่า ร่างทรงรายนี้อาจเป็นเพียงคนที่ดื่มเหล้าเมามายคนหนึ่ง ที่อาศัยความเชื่อของบุคคลมาหลอกลวง

ส่วนแม่ของผู้หญิงคนดังกล่าวควรที่จะมีความคิดไตร่ตรอง เนื่องจาก การที่พาผู้ชายเข้ามาพักอาศัยอยู่ภายในบ้านที่มีลูกสาว อาจนำปัญหามาสู่ครอบครัว นอกจากนี้ พระมหาไพรวัลย์ แนะนำให้หญิงสาวรายดังกล่าวได้ตักเตือน พูดคุยกับแม่ของตนเอง พร้อมกับให้ออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่ร่างทรงจะนำอันตรายมาสู่ตัวเอง

พระมหาไพรวัลย์ ยังได้ยืนยันว่า ร่างทรงหนุมาน ร่างทรงขุนช้าง หรือร่างทรงพันธุรัตน์ ล้วนแต่เป็นร่างทรงในวรรณคดี ที่ไม่มีอยู่จริง และควรที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับร่างทรงดังกล่าวถ้าหากพบว่ามีการหลอกลวง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

keyboard_arrow_up