ลาก่อนไปรษณีย์ไทย! สาวสั่งซื้อสินค้าออนไลน์สุดเซ็ง พบพัสดุชำรุดตะกรุดหาย!!! (คลิป)

เปิดใจสาว พัสดุหาย เจ้าตัวยอมรับผิดหวังกับการใช้บริการครั้งนี้ เพราะแม้ว่าของที่สั่งมาจะราคาไม่สูง แต่มีคุณค่าทางจิตใจ และหลังจากนี้คงจะไม่กล้าใช้บริการไปรษณีย์ไปอีกนาน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า เพื่อนส่งของมาให้ทางไปรษณีย์ แต่เมื่อถึงปลายทาง กลับพบเพียงซองเปล่า ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ทางไปรษณีย์ได้ติดต่อมาว่า จะดำเนินการให้ถึงที่สุดนั้น ความคืบหน้า นางสาวฉัตรบุรินทร์ ขวบสูงเนิน หรือ เบียร์ อายุ 29 ปี เจ้าของโพสต์ ได้พุดคุยกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เล่าให้ฟังว่า ตนได้สั่งตะกรุดทันใจ เนื้อพลาสติก เคลือบทอง ราคา 350 บาท จากเพื่อนที่ทำงานอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2560 ซึ่งจะได้ของประมาณสิ้นเดือนพฤศจิกายน

วันที่ไปรษณีย์มาส่งของที่บ้าน คุณพ่อเป็นคนเซ็นต์รับให้ ตอนแรกก็ดีใจมากที่ของมาถึงบ้านแล้ว แต่สักพักก็เริ่มเอะใจ เพราะที่ซองจดหมายมีรอยฉีกขาด พร้อมกับมีเทปใส เทปน้ำตาลติดทับกันเละไปหมด พอเอามือคลำๆ บริเวณกลางซอง ก็ต้องตกใจ เพราะลักษณะคล้ายไม่มีของที่สั่งอยู่ด้านใน

น้องเบียร์ จึงเริ่มตัดสินใจใช้กรรไกรตัดที่ซอง ปรากฏว่า ไม่พบสิ่งของใดๆ ตอนนั้นยอมรับว่า โมโหมาก ที่คิดไว้คือ 2 อย่าง อาจจะโดนขโมย หรือ ทางผู้ส่งไม่ได้ใส่ของมา จึงถ่ายรูปแล้วส่งไปให้เพื่อน และสอบถามว่า ได้ส่งสินค้ามาหรือไม่ ซึ่งเพื่อนยืนยันว่าส่งมาแล้ว พร้อมกับแนบเอกสารมาด้วยว่าส่งของให้ใครบ้าง น้องเบียร์จึงไปสอบถามจากคนอื่นที่สั่งสินค้าพร้อมกัน ทุกคนต่างยืนยันว่าได้รับของครบ มีเพียงตนเท่านั้นที่ไม่ได้

น้องเบียร์ บอกอีกว่า คงไม่กล้าใช้บริการไปรษณีย์อีกซักพัก เพราะรู้สึกผิดหวังมาก ที่ผ่านมาทางครอบครัวก็สั่งสิ่งของทางอินเตอร์เน็ตบ่อยครั้ง อาจจะมีล่าช้าบ้าง แต่ครั้งนี้ของสูญหาย สิ่งของอาจจะราคาไม่สูงมาก แต่มีค่าทางจิตใจของผู้ที่จะนำมาบูชา

ทั้งนี้ อยากฝากถึงหลายๆ คนที่เจอเหตุการณ์เช่นนี้ อยากให้ผู้ส่งของเช็คให้ดีก่อน หรือติดป้ายที่กล่องไว้ว่าหากกล่องชำรุดหรือเสียหาย ผู้รับห้ามรับของโดยเด็ดขาด และของดังกล่าวจะตีกลับไปหาผู้ส่งเอง และหากมีอะไรผิดปกติให้รีบแจ้งศูนย์ไปรณีย์ทันที และอยากให้ไปรษณีย์ไทยมีการประชาสัมพันธ์ถึงกรณีแบบนี้ให้กับประชาชนแบบครอบคลุมกว่านี้ เพื่อรักษาสิทธิของผู้ใช้บริการ

อย่างไรก็ดี ในวันที่ 6 ธ.ค. เวลา 10.00 น. น้องเบียร์ จะไปพบหัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์เขตบางขุนเทียน และเพื่อนที่ส่งของมาให้ บริเวณไปรษณีย์บิ๊กซีพระราม2 เพื่อตรวจเช็ครายละเอียดการส่งของทั้งหมด และในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ทางนิติกรสำนักงานใหญ่ไปรษณีย์ไทย จะมาพบ เพื่อแสดงความรับผิดชอบและจะชี้แจง เพื่อสรุปข้อสงสัยต่างๆ.

countdown
keyboard_arrow_up