เตือนภัยซื้อ-ขายออนไลน์! คนร้ายใช้ภาพลวงเป็นพระ เชิดสินค้าออกหลังกุฏิวันส่งของ (คลิป)

หนุ่มร้องคนร้ายแอบอ้างเป็นพระ มาติดต่อขอซื้อไอแพดผ่านเว็บออนไลน์ แต่กลับถูกใช้กลยุทธ์ล่อลวงเชิดของหนีไปได้

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบนายกฤษณุ อาศิรพัฒน์ อาย 27 ปี เล่าให้ฟังว่า ตนได้โพสต์ขายไอแพดมินิ 4 ในเว็บไซต์ขายของออนไลน์เว็บหนึ่ง ประมาณวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. จากนั้นเช้าวันถัดมา มีคนทักมาว่าสนใจจะซื้อ โดยใช้ชื่อโปรไฟล์ว่า พระชัยวุฒน์ และแต่งตัวคล้ายพระ ซึ่งทางนายกฤษณุได้ตกลงราคาชื้อขายกัน โดยตนให้บริษัทส่งของไปส่งให้ และเก็บเงินปลายทาง โดยนัดส่งของที่วัดลาดพร้าว

จากนั้น เมื่อไปถึงสถานที่นัดได้โทรหาพระ แต่ว่าพระไม่ว่างเลยบอกจะส่งลูกศิษย์มา พอมาถึงก็ขอดูเครื่อง แต่เปิดไม่ติด เลยขอไปชาร์จแบตเตอรี่ที่กุฏิ โดยออกกลอุบายให้ไลน์แมนไปจอดรถแล้วตามมา พอนำรถไปจอด คนร้ายก็ได้หายตัวไป

นายกฤษณุ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นไลน์แมนได้ติดต่อมาหาตน บอกว่าลูกศิษย์หายไปพร้อมกับไอแพดแล้ว ตนจึงส่งรูปในไลน์ไปให้คนส่งของ เพื่อสอบถามจากทางวัดว่า มีพระสงฆ์รูปนี้หรือไม่ แต่ทางวัดตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีพระหน้าตาแบบในรูป ตนจึงรีบเดินทางไปที่วัดลาดพร้าว และไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็เห็นภาพของลูกศิษย์ที่เอาไอแพดไป

จากนั้นจึงให้คนส่งของไปเดินหารอบวัดว่ารู้จักคนในรูปหรือไม่ ซึ่งบังเอินเจอกับคนขับวินมอเตอร์ไซด์ บอกว่ารู้จักคนในรูป เพราะคนในรูปเป็นคนเหมารถตนจากแฮปปี้แลนด์มาส่งที่วัดลาดพร้าว และบอกให้รอรับกลับ แต่ซึ่งตนรอมา 1 ชั่วโมงแล้ว ก็ไม่เห็นใครมาเลย หลังจากรู้ว่าโดนหลอกแน่ๆ ตนจึงเข้าแจ้งความ ที่ สน.โชคชัย แล้ว

นายกฤษณุ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นตนก็พยายามติดต่อไปยังพระ และลูกศิษย์อีกครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย จนตนเอาเบอร์คนรู้จักติดต่อไปกลับติดต่อได้ และได้มีการพูดคุยกันว่าอยู่ที่ไหน มีการติดต่อซื้อไอแพดไว้บ้างหรือไม่ ซึ่งปลายสายตอบว่าอยู่ลาดพร้าว และไม่ได้ติดต่อซื้อไอแพดไว้เลย ก่อนจะวางสายไป

กระทั่ง วันที่ 4 ธ.ค. 2560 ตนได้ตรวจสอบเบอร์ดังกล่าว ก็ทราบว่าเป็นระบบเติมเงิน จึงตรวจสอบ จนทราบชื่อผู้ใช้โทรศัพท์เบอร์นี้แล้ว เมื่อเอาไปค้นหาในอินเตอร์เน็ต ปรากฎรูปชายผมเกรียน คาดผ้าสีเหลืองอ่อนที่ไหล่ ตนจึงนำรูปดังกล่าวไปให้คนส่งของดู ซึ่งก็ยืนยันว่าเป็นคนเดียวกัน

ส่วนความคืบหน้าคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ให้คนส่งของลงพื้นที่ ชี้จุดเกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว และในวันนี้ตนจะเดินทางไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ สน.โชคชัยด้วย.

countdown
keyboard_arrow_up