สุดช้ำ! สาวแท้งลูกโวยใช้บัตรทองยื่นเอกชนไม่รับรักษา ปวดจนตกเลือด อ้างรอใบส่งตัว (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวว่า ตนมีอาการปวดท้องลักษณะคล้ายมีอะไรมาบีบ ซึ่งได้ใช้สิทธิ์บัตรทองที่ขึ้นกับคลินิกแห่งหนึ่ง แต่คลินิกดังกล่าวนั้นปิดบริการในช่วงวันหยุด แต่ได้แจ้งให้ผู้ป่วยสามารถไปที่โรงพยาบาลได้โดยตรงไม่ต้องรอใบส่งตัวจากคลินิก เมื่อผู้ป่วยได้ไปที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง กลับได้รับคำตอบว่าให้รอไปรักษาที่คลินิกก่อนเพื่อให้ทำเรื่องส่งตัว อย่างไรก็ตามเมื่อตนกลับมาที่บ้านยังมีอาการปวดท้องอย่างหนัก พอช่วงหัวค่ำ ตนได้ตกเลือด ซึ่ง ผู้หญิงคนดังกล่าวกำลังตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน จนทำให้แท้งลูก ตนจึงอยากมีคำถามคาใจว่าถ้าเป็นลูกหลานของท่าน หรือคนมีเงิน จะได้รับการรักษาใช่หรือไม่

ล่าสุด วันนี้(4 ธ.ค.) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้พูดคุยกับ น.ส.นก (นามสมมติ) ผู้หญิงที่สูญเสียบุตรในครรภ์ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ธ.ค. เวลาประมาณ 12.00 น. ตนรู้สึกปวดท้องอย่างหนัก จึงไปที่คลินิกตามสิทธิ บัตรทอง แต่วันเสาร์และวันอาทิตย์ คลินิกจะปิดให้บริการ เจ้าหน้าที่คลินิก จึงแนะนำให้มาที่โรงพยาบาลเอกชน ย่านแจ้งวัฒนะ เพราะเวลามีเหตุฉุกเฉิน ทางคลินิกจะส่งผู้ป่วยมาที่โรงพยาบาลนี้ทุกครั้ง แต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่มีใบส่งตัวจากคลินิก ไม่สามารถรักษาให้ได้ ตนจึงกลับมาที่บ้าน

ขณะนั้น อาการปวดท้องเริ่มเบาลง จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. รู้สึกปวดท้องและมีเลือดไหลออกมา มีก้อนเลือดหลุดออกมา จึงไปติดต่อที่โรงพยาบาลเอกชน ย่านแจ้งวัฒนะอีกครั้ง ซึ่งได้คำตอบว่า ไม่สามารถตรวจให้ได้ เพราะแผนกปิดแล้ว เมื่อกลับมาบ้านตนจึงโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า หลังจากกลับจากโรงพยาบาลแล้ว ยังมีอาการปวดท้องอย่างหนัก พอช่วงหัวค่ำได้ตกเลือด ขณะนั้นตนกำลังตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน จนทำให้แท้งลูก

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับน.ส.นก (นามสมมติ)

โดยวันนี้ น.ส.นก ได้ไปลงทะเบียนที่คลินิก เพื่อนำใบส่งตัวมาที่โรงพยาบาลเอกชนดังกล่าว พร้อมกับได้รับการรักษา และตรวจภายในร่างกาย แพทย์บอกอีกว่า อายุขนาดขนาดนี้ไม่น่าแท้งได้ พร้อมกับได้ถามว่ากินยาขับหรือไม่ ตนจึงตอบไปว่า ไม่ได้กิน ที่ท้องเพราะปล่อยให้ท้องเอง และไม่อยากไปรักษาโรงบาลอื่น เพราะค่ารักษาพยาบาลในการตรวจร่างกาย หรืออัลตร้าซาวด์ค่อนข้างสูง

อย่างไรก็ตาม น.ส.นก ยังเปิดเผยกับทีมข่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยตั้งครรภ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ปรากฏว่าแท้งทุกครั้ง ก่อนที่แท้ง จะมีอาการปวดท้อง ทั้งๆที่ตนมักจะทานอาหารบำรุงครรภ์ทุกครั้ง

สุดท้ายนี้ น.ส.นก ยังได้ตั้งคำถามถึงโรงพยาบาลเอกชนว่า “หากไม่ใช่ลูกหลาน หรือไม่ใช่คนมีเงิน ก็จะไม่ได้รับการรักษาเลยใช่หรือไม่” หลังจากนี้ตนไม่คิดจะแจ้งความ เนื่องจากที่บ้านก็ยังไม่ทราบว่าตนท้อง

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงพยายามติดต่อไปที่โรงพยาบาลเอกชน ย่านแจ้งวัฒนะ ได้รับคำตอบว่า จะต้องติดต่อใหม่ในวันพรุ่งนี้ (5 ธ.ค.) ช่วงเวลาราชการเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. จึงจะสามารถตรวจสอบข้อมูลให้ได้

keyboard_arrow_up