ไม่ถือสาจ่ายค่าเสียหายก็พอ! ตร.คุมตัวพระทุบรถชาวบ้านได้แล้ว พบป่วยไบโพลาร์ (คลิป)

ตำรวจควบคุมตัวพระสงฆ์ที่ก่อเหตุใช้ไม้ตีรถของชาวบ้านในพื้นที่ จ.อุดรธานี ได้แล้ว ตรวจสอบประวัติเบื้องต้น พบว่าเป็นผู้ป่วยอาการทางจิต ขณะที่ผู้เสียหายยืนยันไม่ติดใจเอาความ แค่อยากให้ญาติติดต่อมาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถ

เพจชื่อดัง (YOULIKE คลิปเด็ด) ได้แชร์คลิปมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง (นักสู้..แคปติวา) เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีพระสงฆ์รูปหนึ่งสวมรองเท้าบู๊ทสีฟ้า แขวนรูปถ่ายภาพทหาร และใช้ไม้ตีเข้าที่รถ ขณะที่เจ้าของคลิปขับรถผ่าน พร้อมตะโกนต่อว่าด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ ซึ่งเกิดขึ้นในพื้นที่ชุมชนสร้างแก้ว 3 เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ก่อนที่เจ้าของเฟซบุ๊กส่วนตัว จะมาโพสต์เพิ่มเติมว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 6 โมงเย็น และล่าสุดตำรวจได้ควบคุมพระสงฆ์ดังกล่าวแล้ว และเป็นผู้ป่วยอาการทางจิต ไม่ได้เมา ตอนนี้ก็ไม่ได้ติดใจเอาความ แค่ลงประจำวันไว้ และขอให้ญาติมาดูแลค่าเสียหายก็พอ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี พูดคุยกับ นายอัฑฒ์ฤทธิ์ ชื่นจิตต์ อายุ 39 ปี เจ้าของคลิป บอกว่า ช่วงเช้าวานนี้ตนจะไปทำธุระแถวตลาดไฮเทคใกล้กับที่เกิดเหตุ แต่พอขับรถบนถนนในชุมชนสร้างแก้ว 3 พบกับพระรูปในคลิปเดินถือไม้เท้ากลางถนนตนเองก็ขับช้าๆ แต่เจอพระใช้ไม้เท้าชี้หน้าบอกว่าให้เปิดกระจกรถหน่อย พร้อมตะโกนด่าตนเองว่าให้ขับรถช้าๆ หน่อยไม่เห็นหรือ ซึ่งก็ทั้งตกใจและแปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะเมา จึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพ ก่อนที่พระจะวิ่งเข้ามาตีที่รถตามในคลิป ตอนนี้ก็ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองอุดรธานี แต่พอรู้ว่าเป็นผู้ป่วยอาการทางจิต ก็ไม่ได้ติดใจเอาความแล้ว ส่วนเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้นก็อยากให้ญาติของพระเข้ามาติดต่ออยู่เหมือนกัน

นายอัฑฒ์ฤทธิ์ ชื่นจิตต์ เจ้าของคลิป

ด้าน ร้อยตำรวจเอกสุวัฒน์ ชัยศรีวิชา รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี ที่เข้าคุมตัวพระรูปดังกล่าว  บอกว่า เวลา 09.00 น. วานนี้ ขณะนำกำลังออกตรวจในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองสภ.เมืองอุดรธานีว่า มีเหตุพระภิกษุทุบรถที่ซอยเทพบุรีชุมชนสร้างแก้ว 3 จึงออกไประงับเหตุ แต่ก็ไม่พบผู้เสียหายและไม่พบพระที่ก่อเหตุ กระทั่งเวลา16.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบพระที่ก่อเหตุทุบรถชาวบ้านเดินกลับมาในซอยเทพบุรีจึงไปควบคุมตัว

พบชายชราแต่งกายคล้ายพระภิกษุ สะพายย่ามสวมรองเท้าบูทยางสีฟ้า มือถือไม้เท้า มีป้ายแขวนคอเป็นภาพทหาร ระบุชื่อว่า พระปลัดอินทร์ อินทร์กอง หรือ จ.ส.อ.อินทร์ อินทร์กอง จากการสอบถาม พบว่า เดินเท้ามาจาก อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ไม่ได้จำวัด และป่วยเป็นโรคไบโพล่าร์ โดยจะพูดกลับไปกลับมาตลอด คล้ายคนสติไม่สมประกอบ หรือ ป่วยทางจิต จึงควบคุมตัวไปสถานีตำรวจ ก่อนจะมีญาติมาแสดงตัวให้การว่า พระปลัดอินทร์เคยรับราชการทหารมีอาการโรคประสาทมานานแล้ว รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีและบวชจำพรรษาที่ อ.สร้างคอม คาดว่าพระจะขาดยาจึงมีอาการกำเริบ

ตำรวจได้ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ส่วนผู้เสียหายหากต้องการเรียกร้องค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ให้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินการต่อไป และจากประวัติก็พบว่า พระรูปนี้เคยก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงและใช้ไม้ทุบหัวชาวบ้านใน อ.สร้างคอม มาแล้วหลายครั้งด้วย

keyboard_arrow_up