เปิดใจ ‘บอย ท่าพระจันทร์’ บริจาค 2 ล้านสมทบก้าวคนละก้าว ยก ‘ตูน’ ฮีโร่เบอร์หนึ่งในชีวิต (คลิป)

 

บอย ท่าพระจันทร์ เซียนพระร้อยล้านเปิดใจ รู้สึกภูมิใจมากที่ได้ร่วมทำบุญครั้งเดียวถึง 11 โรงพยาบาล หลังบริจาคเงิน 2 ล้านบาทให้กับ ตูน บอดี้สแลม พร้อมยกให้พี่ตูนเป็นฮีโร่เบอร์หนึ่งในชีวิต

จากกรณีที่แฟนเพจแหม่มโพธิ์ดำมีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ “บอย ท่าพระจันทร์ FC” ที่ระบุเรื่องราวหลังบริจาคเงินสดให้กับ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ส่งผลให้มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากเข้ามาแสดงความชื่นชม

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณบอย ท่าพระจันทร์ หรือ นายอรรถวัติ ศิริสิทธิธงไชย อายุ 37 ปี เซียนพระชื่อดัง หรือที่มีคนตั้งฉายาให้ว่า “เซียนพระร้อยล้าน” เล่าให้ฟังถึงที่มาของเงินก้อนนี้ว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมาคุณบอยได้เขียน และพิมพ์หนังสือ เหรียญยอดนิยมอมตะแดนสยาม มาแล้วทั้งหมด 3 เล่ม และทุกครั้งจะนำรายได้ที่ได้จากการขายบางส่วนไปทำบุญด้วยการมอบให้กับโรงพยาบาลเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ รวมทั้งบริจาคให้กับสถานศึกษาบางแห่ง

ต่อมาหลังมีโครงการก้าวคนละก้าว ก็เริ่มติดตามแฟนเพจนี้มาตลอด เพราะรู้สึกทึ่งในความตั้งใจของตูน จึงเกิดความคิด ต้องการระดมเงินบริจาคที่ได้จากการขายหนังสือฉบับที่ 3 โดยไม่หักค่าจ่ายใดๆ เพื่อนำมาสมทบให้กับตูน ซึ่งปรากฏว่ามีบรรดาผู้ที่สนใจในการศึกษาพระเหรียญ สั่งจองหนังสือกันเป็นจำนวนมาก โดยมียอดสูงถึง 1,800,000 บาท จึงสมทบเงินส่วนตัวเข้าไปอีกจนเต็ม 2,000,000 บาท โดยในตอนแรกตั้งใจว่าจะใช้วิธีการโอนบริจาค แต่ก็มีเพื่อนสนิทแนะนำมาว่าให้นำเงินสดไปมอบให้ด้วยตัวเองจะดีกว่า จึงตัดสินใจเดินทางไปพบตูนเมื่อวานนี้ ที่จังหวัดเพชรบุรี

คุณบอย ยังเล่าต่อด้วยว่า หากตอนแรกตัดสินใจใช้วิธีโอนเงิน ก็คงไม่มีเรื่องราวประทับใจกลับมาเล่าแบบในวันนี้ เพราะหลังจากทำการส่งมอบเงิน 2 ล้านแล้ว ก็ได้ลองร่วมวิ่งกับตูน ตามคำชักชวนของผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะวิ่งแค่ 2.5 กิโลเมตรเท่าที่เคยซ้อมมา แต่ระหว่างทางได้รับกำลังแรงใจอย่างล้นหลามจากผู้คนมากหน้าหลายตา ทำให้เกิดพลังในการวิ่งจนครบ 12 กิโลเมตร ซึ่งตลอดทางสังเกตเห็นว่าตูนจะแวะทักทายทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างอ่อนน้อม และยังไม่ลืมที่จะชวนตนคุย ซักถามประวัติ ยิ่งทำให้ประทับใจในตัวตูนมากขึ้นไปอีก จนยกย่องให้เป็นฮีโร่ของชีวิต.

ภาพจาก facebook.com/pg/บอย-ท่าพระจันทร์-FC-245131958830684/posts/?ref=page_internal

keyboard_arrow_up