สาวแบงก์สุดสวย แฉนาทีตลบหลัง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ทำโจรเงิบ ห่วงคนแก่เป็นเหยื่อ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “NaNa Nana Knc” พนักงานสาวธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ไลฟ์สด ขณะพูดคุยกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ผ่านโทรศัพท์ โดยพนักงานธนาคารสาว แฉเหลี่ยมโจร ของแก๊งมิจฉาชีพคอลเซ็นเตอร์ หลอกให้โอนเงิน ด้วยการพูดคุยขอเลขที่บัญชีธนาคาร ถามชื่อนามสกุล และจดเลขบัญชีของคนร้าย เอาไว้ ก่อนเปิดโปง ว่านี่คือการไลฟ์สด ทำให้มีผู้ติดตาม และเข้ามาดูกว่า 6 แสนคน

ล่าสุด วันนี้(30 พ.ย.60) ทีมข่าวพบกับ นางสาวมารีนา แสงฉาย หญิงสาวไลฟ์สด เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา มีแก๊งคอลเซนเตอร์โทรศัพท์มาบอกว่า ตนไปกู้เงินกับธนาคารแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ โดยตนมั่นใจว่าไม่เคยไปกู้เงิน จึงพยายามหลอกถามข้อมูล โดยแก๊งคอลเซนเตอร์ ได้มีการกล่าวอ้างอีกว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางสาวมารีนา จึงยอมทำตามที่แก๊งคอลเซนเตอร์ ระหว่างนั้นสังเกตว่า คำพูดของแก๊งดังกล่าวน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก ตนพยายามพูดคุยกับแก๊งคอลเซนเตอร์ กว่า 1 ชั่วโมง จึงได้ขอเลขบัญชี และแกล้งทำเป็นร้องไห้ เมื่อทางแก๊งคอลเซนเตอร์เห็นว่าตนตกหลุมพราง จึงออกอุบายให้ไปทำรายการที่ตู้เอทีเอ็ม บอกให้กดออกมาจนหมดบัญชี และส่งไปให้ทางแก๊งคอลเซนเตอร์ตรวจสอบ

ขณะนั้น นางสาวมารีนา บอกกับแก๊งนี้ว่า ตนมีเงินอยู่ในบัญชี 250,000 บาท ทางแก๊งคอลเซนเตอร์บอกให้โอนเงินมาตรวจสอบ 200,000 บาท ส่วนที่เหลือ 5,000 บาท ให้ตนเก็บไว้ใช้ โดยตนแกล้งไปทำรายการที่ตู้ หลอกล่อจนได้ข้อมูลของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทั้งชื่อนามสกุล และเลขบัญชีธนาคาร ครบแล้ว จึงเปิดเผยกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ว่า นี่คือการไลฟ์สด พร้อมตรวจสอบชื่อพบว่าไม่ใช่ตำรวจตามที่กล่าวอ้าง หลังจากนั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้วางสายทันที

ส่วนเหตุผลที่ตนไลฟ์สด เนื่องจากหน่วยความจำในมือถือเต็ม ไม่สามารถอัดคลิปวิดีโอได้ และไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวกลัวว่า หากเป็นผู้สูงอายุเจอแก๊งคอลเซนเตอร์ โทรมาหลอกลวง อาจจะหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อ เพราะมีการนำบัญชี และข้อกฎหมายมาอ้าง สร้างภาพทำให้น่าเชื่อถือ แต่สำหรับตนทำงานธนาคารอยู่แล้ว จึงไม่กลัว

นางสาวมารีนา แสงฉาย หญิงสาวไลฟ์สด

ทั้งนี้ นางสาวมารีนา อยากฝากเตือนกับประชาชนว่า ถ้าเจอเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ อย่าไปตกใจกลัว เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด หากจะมีการฟ้องร้องหรืออายัดทรัพย์สิน จะไม่มีการโทรศัพท์มาก่อน ตามขั้นตอนจะต้องมีการส่งหนังสือตราครุฑแจ้งเตือน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคอยตรวจสอบ ป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพกลุ่มนี้มาหลอกลวงประชาชน

countdown
keyboard_arrow_up