เปิดใจ! “น้องขวัญ” อส.หญิง สาวสวยกระชากใจหนุ่มทั้งประเทศ

จากกรณีที่แฟนเพจ “ปลัดอำเภอพันธ์เหล็ก” เผยแพร่ภาพ นางสาววราภรณ์ จันทร์เดช หรือ น้องขวัญ อาสาหญิงที่สวยที่สุดในประเทศไทย จนกระแสในโลกโซเซียลในขณะนี้ นอกจากความสวย หวาน แกร่งและเผ็ดดุของ “น้องขวัญ” เธอยังมีความสามารถหลากหลาย เช่น ยิงปืน การต่อสู้ป้องกันตัว และยังเป็นนักกีฬาเพาะกายอีกด้วย

หลังจากที่เพจ “ปลัดอำเภอพันธุ์เหล็ก”  และเพจข้าราชการไทยหัวใจเพื่อชาติ มีการจัดอันดับ อาสาสมัครกองอาสารักษาดินแดน (อส.) หญิงที่สวยที่สุดของประเทศ โดยนางสาววราภรณ์ จันทร์เดช หรือ น้องขวัญ อายุ 25 ปี ชาว อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ประจำกองร้อย อส.จ.เชียงใหม่ ถูกโหวตให้เป็น อส.หญิงสวยอันดับที่ 1 ก่อนถูกนำเรื่องราวมาลงจนเกิดกระแสโลกโซลเซียล

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบ “น้องขวัญ” ขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่ในชุด อส.ที่หอประชุม 80 พรรษาฯ โดยน้องขวัญบอกว่าหลังจากได้มีการคัดเลือก อส.หญิงจากการโหวตของบรรดา อส.ทั่วประเทศ มีการแชร์ไปตามเพจทำให้มีคนรู้จักมากยิ่งขึ้น และบรรดาเพื่อน คนรู้จักต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นจำนวนมาก

การที่ได้รับการโหวตจากพี่ ๆเพื่อน อส.ให้มีความสวยอันดับ 1 นั้น น้องขวัญ เผยว่า “ก็ไม่ได้มองว่าตนเองสวยอะไร แต่คงเป็นเพราะหลายคนมองในมุมต่าง จึงขอขอบคุณทุกคนที่ให้ตนเองสวยอันดับที่ 1 จากคะแนนที่ได้รับ หลังจากนี้กลายเป็นที่รู้จักของคนมากขึ้น ตนเองก็จะตั้งใจปฏิบัติอย่างเต็มที่ และจะเป็นตัวอย่างให้กับน้องๆเยาวชน และเพื่อนๆ ในการทำงาน และการออกกำลังกาย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนมารักสุขภาพดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น”

สำหรับกีฬาเพาะกายน้องขวัญมองว่า คือ “ความงามของลายกล้ามเนื้อที่คมชัดและมีความสมส่วน โดยเฉพาะของผู้หญิง มันเป็นอะไรที่สวยน่าชื่นชม ผู้หญิงก็สามารถทำได้ แต่ก็ไม่ได้ทำกันง่ายๆ เพราะมันต้องใช้เวลาในการซ้อมและวินัยการกินสูงมาก”

สำหรับการมาทำงานเป็น อส.นั้น น้องขวัญ กล่าวว่า “ตัวเองผ่านการสอบคัดเลือกเป็น อส.ได้ 2 ปีแล้ว จากเดิมที่เคยเป็นลูกจ้างทำงานที่อยู่ศาลากลาง จ.เชียงใหม่ พอมีการเปิดสอบก็เลยไปสมัครสอบร่วมกับผู้ชายราว 30-40 คน ซึ่งรับเพียง 1 ตำแหน่งเท่านั้น ซึ่งตนเองก็สามารถสอบติด ก่อนจะถูกเรียกมาติดเป็น อส. เช่นในปัจจุบัน โดยในการสอบต้องวิ่ง 2 กิโลเมตร ดันพื้น ซิทอัพ ได้ 45-50 ครั้ง แต่สามารถสอบผ่านได้ด้วยดี ส่วนเรื่องหัวใจนั้นปัจจุบันน้องขวัญมีคนจับจองเป็นเจ้าของแล้ว”

keyboard_arrow_up