ไม่รู้จะตายวันไหน!? ‘วันทนา’ คนขายที่ดินวัดสวนแก้วงดออกสื่อ วอนทุกฝ่ายจบเรื่อง

ข้อพิพาทกรณีที่ดินวัดสวนแก้ว ทางด้านทนายความได้ยื่นอุทธรณ์คดี โดยเชื่อว่าจะหักล้างและต่อสู้คดีนี้ได้ ขณะที่วันนี้ผู้สื่อข่าวของเราได้ไปพบกับ นางวันทนา สุขสำเรง ผู้ครอบครองที่ดินโดยปรปักษ์ ที่นำที่ดินมาขายให้วัดสวนแก้ว ซึ่งนางวันทนา วอนขอให้จบเรื่องทั้งหมด และงดตอบทุกคำถาม ระบุเหตุการณ์ผ่านมาเป็นสิบปี ทุกอย่างจบแล้ว

กรณีพิพาท พื้นที่ตามโฉนดที่ดินถุงกล้วยแขก ระหว่างวัดสวนแก้ว และทายาทเจ้าของที่ตัวจริง หลังมีผู้ครอบครองกรรมสิทธิ์ จนขอออกโฉนดได้ และนำที่ผืนนี้มาขายต่อให้กับวัดสวนแก้ว วันนี้ คุณพนิตา สืบสมุทร ผู้สื่อข่าวของเราเดินทางไปหาคุณวันทนา สุขสำเริง ซึ่งเป็นคนที่นำโฉนดที่ดินไปขายให้กับวัดสวนแก้ว โดยพยายามเรียก เพื่อขอเข้าไปสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ได้รับคำตอบจากนางวันทนาที่ตะโกนตอบมาจากในบ้าน ไม่ขอให้ข้อมูลใด ๆ เพราะเรื่องจบไปนานแล้ว ผ่านมาสิบกว่าปีแล้ว ขณะนี้ร่างกายก็ไม่ก็ค่อยจะแข็งแรง ป่วยไข้ ไม่รู้ว่าตายวันไหน

ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ เพื่อนบ้านของนางวันทนา บอกว่า ทุกวันนี้นางวันทนา อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กับลูกชายเพียง 2 คน ช่วงกลางวัน ป้าวันทนาจะอยู่บ้านคนเดียว เพราะลูกชายออกไปทำงาน กว่าจะกลับมาถึงก็ดึก โดยมีเพื่อนบ้านคอยส่งข้าวส่งน้ำ และเข้าไปช่วยดูแลบ้าง เพราะนางวันทนาเดินไม่ค่อยได้มาประมาณ ปีกว่าๆแล้ว ต้องคอยไม้เท้า ช่วยพยุงตัว หรือไม่ก็ใช้รถเข็น แต่นางวันทนาไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ซึ่งลูกชายของนางวันทนา สั่งไว้เด็ดขาดว่า “ถ้ามีคนมาหา ไม่ต้องให้เข้าไป ไม่ให้แม่รับแขก เพราะแม่ไม่สบาย ไม่สะดวก” เนื่องจากกลัวว่าจะมีคนมาพูดครหา นินทา ทำให้แม่ไม่สบายใจ ส่วนลูกสาวที่ทำงานอยู่แถวปากเกร็ด จะแวะมาเยี่ยมเดือนละ1ครั้ง รวมถึงญาติคนอื่นๆนานๆจะแวะมาเยี่ยมบ้าง สำหรับลูกชายของนางวันทนา เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด

สำหรับคดีดังกล่าว เมื่อวานนี้ (29 พ.ย. 60) นายเอกชัย อารมย์เสรี ทนายความวัดสวนแก้วได้ยื่นอุทธรณ์ขอครอบครองที่ดินโดยปรปักษ์ โดยนำพยานหลักฐาน การครอบครองที่ดินผืนนี้อย่างเปิดเผยของวัดสวนแก้ว
ไปแสดงต่อศาล โดยมั่นใจว่าจะสามารถหักล้างข้อมูลฝ่ายโจทย์ได้

นายเอกชัย อารมย์เสรี ทนายความวัดสวนแก้ว
keyboard_arrow_up