ศาลให้ประกันตัว “แพท ณปภา” วงเงิน 5 แสน คดี สมคบกันฟอกเงิน

วันที่ 15 พ.ค.60 เวลา 11.30 น. พ.ต.ต.(หญิง)วิไลวรรณ มินทร์เกตุ พนักงานสอบสวน บก.ปส.1 ควบคุม น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล อายุ 30 ปี นักแสดง ภรรยานาย นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินจากการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด มายื่นคำร้องฝากขังครั้งเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 – 26 พ.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น พร้อมรวบรวมพยานเอกสารหลักฐานประกอบสำนวนการสอบสวน  ซึ่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน กับ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท พร้อมคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกทันทีระหว่างการทำสำนวนส่งอัยการ โดยในชั้นพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัวเนื่องจาก น.ส.ณปภา ไม่มีพฤติการหลบหนี

แพท ณปภา ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนหลังศาลให้ประกันตัว

ซึ่งชั้นสอบสวน น.ส.ณปภา ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ทั้งนี้ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ต่อมานายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวชั้นฝากขัง  โดยศาลอนุญาตให้ประกันตัวและปล่อยตัวชั่วคราว โดยไม่มีเงื่อนไข พร้อมนัดมาศาลครั้งหน้าในวันที่ 3 ก.ค.นี้

แพท ณปาภา เข้าพบพนักงานสอบสวน

ด้านนางสาวณปภา หรือ แพท ตันตระกูล เปิดเผยภายหลังศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวคดีที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยื่นคำร้องฝากขังฐานฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน โดยยืนยันว่าตัวเองไม่ได้หลบหนีหมายเรียกจากตำรวจปราบปรามยาเสพติด ส่วนตัวก่อนหน้านี้ก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจ หลังถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก็รู้สึกตกใจมาก คงไม่มีใครอยากตกอยู่ในสภาพแบบนี้ เพราะส่งผลถึงชื่อเสียงในการทำงาน แต่อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเอง และจากนี้ก็จะกลับไปเลี้ยงลูกตามปกติ

นายอาคม พร้อมแพท ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ระบุว่าแพท ณปภา ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยศาลอนุญาตปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 5 แสน และไม่กำหนดเงื่อนไข แต่ให้มารายงานตัว ในวันที่ 3 กรกฎาคม แต่ขณะนี้ยังมีรายละเอียดด้านการเงินที่ติดขัดอยู่ 18 รายการ วงเงิน 1 ล้าน 9 แสนบาท ซึ่งจะทำการรวบรวมหลักฐานการใช้จ่ายทั้งหมด ทั้งรายได้และรายรับ ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน ส่วนที่ร้องขอความเป็นธรรมหลังตกเป็นผู้ต้องหาก็มีสิทธิในการยื่นร้องตามปกติ เพื่อชี้แจงถึงพฤติกรรมการใช้เงินของแพท ณปภา ว่ามีการใช้จ่ายวันละ 1 ถึง 2 พันบาท เท่านั้นไม่มีความผิดปกติ ซึ่งจากนี้ก็จะประสานกับทีมทนายความของ นายอัครกิตติ์ ด้วยเนื่องจากเงินมีความเชื่อมโยงกัน

keyboard_arrow_up