‘แม่ชีศันสนีย์’ แถลงป่วยมะเร็งดีขึ้นมาก บอกใช้ธรรมชาติ-สมาธิรักษาควบคู่ (คลิป)

 

จากกรณีที่มีการออกมาเปิดเผยว่า “แม่ชีศันสนีย์” กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็ง โดยมีก้อนเนื้อกระจายที่บริเวณช่องท้อง (ระยะลุกลาม) และมีอาการป่วยมาแล้วประมาณ 3-4 เดือน แต่แม่ชีศันสนีย์ ปฏิเสธคีโมและการผ่าตัด อยากรักษาด้วยวิธีการธรรมชาตินั้น (หนิง ปณิตา เปรย รู้แม่ชีศันสนีย์ป่วยมะเร็ง เป็นผอมซูบ เหนื่อยง่าย แต่ยังทำงานเท่าเดิม (คลิป))

ความคืบหน้าที่เสถียรธรรมสถาน ได้มีการจัดงานแถลงข่าวอาการป่วยโรคมะเร็งของแม่ชีศันสนีย์ โดยภายในงานได้มีพิธีกร อุ๊ ช่อผกา วิริยานนท์ รวมถึงดาราอย่าง ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์, บุ๋ม รัญญา ศิยานนท์, ต่าย สายธาร นิยมการณ์, ออม สุชาว์ มานะยิ่ง และสื่อมวลชนเข้าร่วมฟัง

ทั้งนี้ แม่ชีศันสนีย์ กล่าวว่า ทราบว่าป่วยมะเร็งตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังพบว่าเป็นมะเร็ง ก็ได้เข้ารักษากับโรงพยาบาลศิริราช ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดจากความประมาทในการดูแลร่างกาย เช่น การเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด เวลาน้อย ทำงานเยอะ การทำงานของร่างกายจึงไม่ปกติ

ส่วนกรณีการรักษาที่ไม่ได้ใช้คีโม หรือผ่าตัดนั้น เป็นเพราะทางแพทย์ไม่แนะนำให้ผ่าตัด ซึ่งก็ได้พิจารณาแล้วว่า ทางเลือกคือการกินยารักษา แม้จะเป็นยาทดลอง แต่ก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะอาการดีขึ้นมาก โดยก่อนหน้านี้ที่ไม่ตัดสินใจบอกเพราะเกรงว่าคนอื่นๆ จะตกใจ แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นจนเกือบหายแล้วจึงตัดสินออกมาแถลง

ทั้งนี้ หลังเข้ารักษาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เดือนต่อมาก้อนมะเร็งลดลงจาก 10 เซนติเมตร เหลือ 3 เซนติเมตร ซึ่งในเวลาไม่ถึง 5 เดือน ก้อนมะเร็งเหลือ 1 เซนติเมตร ตอนนี้แม้ขนาดของก้อนมะเร็งเล็กลง จนแพทย์บอกว่าไม่มีผลต่อร่างกายแล้ว แต่จากนี้จะยังคงมีกระบวนการรักษาต่อไป ควบคู่กับการใช้ธรรมชาติและสมาธิ ประเด็นหลักคือ รักษาจิตให้เป็นปกติ และเฝ้าสังเกตร่างกายของตัวเอง ซึ่งจากแนวทางการรักษา มั่นใจว่าจะไม่เสียชีวิตเพราะมะเร็งแน่นอน.

ภาพจาก facebook.com/pg/sdsface/

keyboard_arrow_up