ปมขัดแย้งแบ่งพื้นที่กรีดยาง! ตร.เร่งล่าคนร้ายฆ่ายกครัว 4 ศพ คาดฝีมือแรงงานต่างด้าว

ผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ประชุมชุดสืบสวน เร่งไล่ล่าคนร้ายฆ่ายกครัว 4 ศพ กลางสวนยางพารา ในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความขัดแย้งจากการแบ่งพื้นที่กรีดยาง

พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ประชุมชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อตรวจสอบหลักฐานคดีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ของมีคมฟันคอและใบหน้านางสาวมุกดา หงอกวิสัย สามี และลูกสาวอายุ 5 ขวบ รวมทั้งพ่อนางสาวมุกดา เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม บริเวณโรงเก็บแผ่นยางพารา ตำบลช้างแรก อำเภอบางสะพานน้อย เมื่อเย็นวานนี้ (28 พ.ย. 60) และพบว่าแรงงานต่างด้าวชาวมอญหายไป 2 คน ตำรวจจึงจัดกำลังออกติดตามตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

สอดคล้องกับการสอบปากคำ นางพรนิภา แซ่เหลียง เจ้าของสวนยางพาราและเป็นคนพบศพ เล่าว่า ผู้ตายทั้งหมดมาทำงานรับจ้างกรีดยางพาราในสวนได้ประมาณ 1 เดือน โดยจะอาศัยอยู่ร่วมกับแรงงานต่างด้าวชาวมอญ 2 คน ก่อนพบศพ ตนเองเดินมาตรวจสอบยางแผ่นที่แรงงานกรีด เห็นห้องพักทั้งสองห้องเงียบผิดปกติ จึงดูทางช่องลมและพบว่าคนงานถูกฆ่าตาย ส่วนคนงานที่เป็นแรงงานต่างด้าวชาวมอญหายไป

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐาน ว่าครอบครัวผู้ตายซึ่งเข้ามาอยู่ใหม่อาจมีปัญหากันเรื่องการแบ่งพื้นที่กรีดยางกับแรงงานชาวมอญ ซึ่งรับจ้างกรีดยางอยู่ก่อน และในที่เกิดเหตุยังพบขวดสุราวางอยู่ด้วย จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เช่น รอยเลือดและอาวุธมีดที่พบไปตรวจสอบเพิ่มเติม ส่วนศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมดยังอยู่ที่ รพ.บางสะพานน้อย

keyboard_arrow_up