นักวิชาการใต้โพสต์ซัด ‘ไก่อู’ หลังพูดออกสื่อ ‘…แกนนำหนีไปเที่ยวกับผู้หญิงที่ไม่ใช่ครอบครัว…’!?

จากกรณีที่ พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” ในช่วงหนึ่ง ถึงกรณีที่ทหารและตำรวจได้จับกุมตัวแกนนำกลุ่มค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ที่ตกเป็นข่าวว่าหายตัวไป โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่า อาจจะเหมือนที่สะบ้าย้อย ที่ตอนแรกคิดว่าถูกจับตัวไป แต่ปรากฏว่าหนีไปเที่ยวกับผู้หญิงที่ไม่ใช่ครอบครัวของท่านที่สตูล จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์

ล่าสุด อ.เอกรินทร์ ต่วนศิริ จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Ekkarin Tuansiri โดยบอกเล่าเรื่องราวของ อ.สุไรนี สายนุ้ย เพื่อนอาจารย์ ผู้เป็นภรรยาของนายนายมุสตาร์ซีดีน วาบา หรือ แบมุส ซึ่งกังวลเรื่องสามีที่หายตัวไป แต่ก็ยังมาช่วยเปิดงานเสวนาที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้ ท่ามกลางข่าวที่รับรู้ว่า เขาคงอยู่ค่ายทหารสักแห่ง

นอกจากนี้ อ.เอกรินทร์ ยังฝากข้อความถึงโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีถึง…หากทว่าคนอย่าง “ไก่อู” พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ชายชาติทหารได้ออกมาให้ข่าวว่าแบมุส (สามี อ.สุไรนี) คงหนีไปเที่ยวกับกิ๊ก การพูดแบบนี้นอกจากไม่ให้เกียรติตัวเองในฐานะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ควรทำหน้าที่ให้ข้อมูลอย่างมืออาชีพ มันกลับทำร้ายจิตใจของคนข้างหลังที่เป็นครอบครัว คนที่รักเขาและคนที่เขารัก

พูดด้วยความไม่อายตอนนี้ผมโกรธจนน้ำตาไหลและตัวสั่น มันแตกต่างจากอากาศที่ปัตตานีมีฝนตกทั้งวัน

ที่มา : Facebook.com / Ekkarin Tuansiri

keyboard_arrow_up