เสถียรธรรมสถาน เตรียมแถลงข่าวการป่วยเป็นโรคมะเร็งของ ‘แม่ชีศันสนีย์’ (คลิป)

เฟซบุ๊กของ “เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เสถียรธรรมสถาน ขอเรียนเชิญทุกท่าน ลูกหลานของคุณยายจ๋ามาร่วมฟัง แถลงข่าวอาการป่วยของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต พร้อมให้กำลังใจคุณยายจ๋า รวมถึงสอบถามการเจ็บป่วยจากโรคมะเร็ง ตามข่าวนะเจ้าคะ วันพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) เวลา 13.00 น. ณ เสถียรธรรมสถาน


ขณะที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาว่า แม่ชีศันสนีย์ มีอาการปวดที่บริเวณช่องท้องและมีเลือดออก จึงไปหาหมอที่ รพ.ศิริราช และตรวจพบว่ามีก้อนเนื้อกระจายที่บริเวณช่องท้อง ระยะลุกลาม หลังจากการตรวจ แม่ชีศันสนีย์ ได้ปฏิเสธการคีโมและผ่าตัด แต่ใช้รักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด

แม่ชีศันสนีย์

ขณะที่ดาราสาวอย่างคุณหนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงอาการป่วยของแม่ชีศันสนีย์ พร้อมแสดงความเป็นห่วง และให้กำลังใจแม่ชีด้วย

คุณนรพร พจน์จำเนียร ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปที่ เสถียรธรรมสถาน พบว่า ยังคงมีลูกศิษย์ของแม่ชีศันสนีย์ เดินทางมาปฎิบัติธรรมกันอย่างปกติ

ซึ่งจากการสอบถามลูกศิษย์บางส่วน ปฎิเสธการให้สัมภาษณ์กับทางทีมข่าว เนื่องจากอยากให้แม่ชีศันสนีย์ เป็นคนพูดเองก่อนในวันพรุ่งนี้ ว่า ท่านจะหายจากอาการป่วยเป็นมะเร็งได้หรือไม่ และจะรักษาด้วยวิธีการอย่างไร ส่วนตัวนั้นไม่อยากพูดออกไปก่อน เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน กระทบกับความรู้สึกเป็นอย่างมาก รวมถึงแต่ละคนก็เป็นลูกศิษย์ของแม่ชีศันสนีย์มานานกว่า 10 ปี จึงรักและศรัทธาเลื่อมใสในตัวแม่ชีมาก โดยเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ขณะที่ลูกศิษย์อีกหลายคน ก็ยังไม่ทราบเรื่องที่แม่ชีศันสนีย์เป็นมะเร็ง แต่อาจจะสงสัยและพบอาการผิดปกติของแม่ชีในระยะหลังที่ผ่านมา ซึ่งที่สังเกตุเห็นได้อย่างชัดเจน คือ ผอมซูบผิดปกติไป

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าอาการป่วยของแม่ชีศันสนีย์อย่างเป็นทางการ ในช่วงเวลาบ่ายโมง (13.00 น.) ที่เสถียรธรรมสถานด้วย

keyboard_arrow_up