โดนแทงก่อนเลยยิงกลับ! มือยิง ‘น้องปอนด์’ พิการท่อนล่างเข้ามอบตัวแล้ว อ้างป้องกันตัว

คดีแม่พาลูกชายวัย 18 ปี เข้าร้องกองปราบปราม ให้เร่งตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงลูกชาย จนกลายเป็นเด็กพิการช่วงล่างไร้ความรู้สึก หลังคดีผ่านไป 2 ปี แต่ไม่มีความคืบหน้า ล่าสุดผู้ก่อเหตุในคดีนี้ได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชแล้ว

พันตำรวจโทสมศักดิ์ แก้วแสน รองผู้กำกับการหัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับมอบตัวนายจิตติพงศ์ สังข์แก้ว ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสงในคดีพยายามฆ่าผู้อื่น

เหตุเกิดเมื่อปี 2558 โดยผู้เสียหายคือนายชานนท์ มณีรัตน์ อายุ 18 ปี หรือ น้องปอนด์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสกระสุนถูกบริเวณกระดูกสันหลังปัจจุบันอยู่ในสภาพร่างกายท่อนล่างพิการ

นายจิตติพงศ์ ซึ่งได้เดินทางมาพร้อมกับญาติ ได้เข้ามอบตัว พร้อมสารภาพว่าได้ใช้ปืนยิงนายชานนท์ แต่ด้วยด้วยเหตุป้องกันตัวเนื่องจากทะเลาะวิวาทกับนายชานนท์แล้วถูกนายชานนท์ใช้มีดแทง จึงชักปืนออกมายิงสวนก่อนที่จะหลบหนี ส่วนอาวุธปืนนั้นได้นำไปทิ้งในลำคลองแห่งหนึ่งในทุ่งสง ก่อนที่จะหนีไปทำงานที่ กรุงเทพโดยไม่รู้ว่าถูกออกหมายจับ จนกระทั่งทราบจึงเข้ามามอบตัวสู้คดี

ด้าน พ.ต.อ.คมสัน พฤกษ์วณิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ยืนยันว่าคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกกล่าวหาในหลายเรื่องจากฝ่ายผู้เสียหาย ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ทั้งสถานะของผู้เสียหายเอง รวมทั้งเหตุบางประการโดยในวันพรุ่งนี้ (29 พ.ย. 60) จะมีการเปิดแถลงข้อเท็จจริงในเรื่องให้ทราบอีกครั้ง

สำหรับคดีดังกล่าว เมื่อวานนี้ แม่ของผู้เสียหาย พร้อมด้วยลูกชายได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม ให้เร่งรัดคดีดังกล่าว โดยอ้างว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นลูกน้องของกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังก่อเหตุได้มีการติดตามคดีกับตำรวจท้องที่มาตลอดแต่ก็ไม่มีความคืบหน้า จึงมาร้องต่อกองปราบ

keyboard_arrow_up