ร้องกองปราบ! ‘นร.โรงเรียนกีฬา’ ถูกลูกน้องผู้มีอิทธิพลยิงจนพิการ แต่คดีไม่คืบ

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมพร้อมครอบครัวนายชานน มณีรัตน์ หรือ น้องปอนด์ ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายซึ่งเป็นลูกน้องของผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ใช้อาวุธปืนยิงจนพิการร่างกายช่วงล่างไร้ความรู้สึกเดินไม่ได้ เดินทางมาที่กองปราบเพื่อยื่นเรื่องขอให้กองปราบช่วยจับกุม ผู้ที่ร่วมก่อเหตุ จำนวน 6 คน

นายรณณรงค์ เปิดเผยว่า น้องปอนด์เป็นนักเรียนโรงเรียนการกีฬาต้องกลายเป็นเด็กพิการร่างกายช่วงล่างไม่สามารถเดินได้ เนื่องจากน้องถูกยิงตั้งแต่ ปี 2558 ปีผ่านมา 2 ปีแล้ว คดียังไม่มีความคืบหน้า และยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ทางครอบครัวยังคงหวังว่าตำรวจกองปราบจะเร่งติดตามคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด ทั้งนี้ยังได้ข้อมูลอีกว่าทุกวันนี้คนร้ายก็ยังเล่นเฟซบุ๊กเช็กอินตามที่ต่างๆ ได้ตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์และมารดาของน้องปอนด์

นายชานน หรือ น้องปอนด์ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุคนร้ายมากันทั้งหมด 6 คน โดยเข้ามาขอบุหรี่และคนที่ยิงก็เข้ามาพูดกับตนเองว่าให้ระวังตัวไว้ ตนเองก็สงสัยจึงถามกลับไปว่าระวังอะไร หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 2 นัด และได้รับบาดเจ็บ ยอมรับว่าเพื่อนในกลุ่ม 2 คน รู้จักกลุ่มคนร้ายมาก่อน แต่ตัวเองไม่เคยรู้จักกลุ่มคนร้ายเลย รวมถึงไม่เคยทะเลาะหรือมีปัญหากับใครเลย จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุว่าที่ถูกยิงเพราะอะไร

ด้านนางสาวชุติมันต์ ชื่นเรณู มารดาของน้องปอนด์ ระบุว่า ตนเองพยายามที่จะทวงคืนความยุติธรรมให้กับลูกอยู่ตลอดเวลา โดยติดตามความคืบหน้าจากจะสถานีตำรวจในพื้นที่ แต่กลับไม่ได้รับคำตอบตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่น้องปอนด์ต้องนอนโรงพยาบาลตำรวจไม่ได้มีการมาสอบปากคำเลย ตัวเองจึงพยายามหาพยานหลักฐานอื่นๆ ซึ่งมีคนที่เห็นเหตุการณ์พร้อมมีภาพถ่ายของคนร้ายส่งมาเป็นหลักฐาน แต่เมื่อขอร้องให้ช่วยมาเป็นพยานกลับได้รับการปฏิเสธ โดยเชื่อว่าน่าจะเกรงกลัวอิทธิพลของกลุ่มผู้ก่อเหตุ พร้อมหวังว่าตำรวจจะช่วยเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้

น้องฟอนด์และภาพคนร้าย

ขณะที่พนักงานสอบสวน กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้รับเรื่องไว้ พร้อมกับจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และรายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป เบื้องต้นทราบว่าได้มีการออกหมายจับคนร้ายแล้ว 1 คนหากสามารถจับกุมตัวได้ จะส่งตัวให้สภ.ทุ่งสง ซึ่งเป็นเจ้าของคดีดำเนินการต่อไป

 

keyboard_arrow_up