‘ครูอ๋อง’ เปิดปาก! จ้าง ‘สับ วาปี’ 4 แสน รับผิดแทนครูจอมทรัพย์

“ครูอ๋อง” รับสารภาพจ้าง 4 แสนบาทให้นาย “สับ วาปี” รับสมอ้างขับรถชนคนตายแทนครูจอมทรัพย์ ตำรวจนำครูอ๋องเพื่อไปสอบปากคำต่อที่ จังหวัดนครพนม 

วันที่ 26 พ.ย.60 ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง ได้ขณะที่หลบหนี และถูกนำตัวไปสอบสวนที่ สน.ทุ่งสองห้อง โดย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ไปสอบสวนด้วยตัวเอง

หลังการสอบสวน พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ครูอ๋อง ให้การว่าหลังจากหลบหนีมาอยู่บริเวณสถานีรถไฟหลักสี่ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. จากการสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง นายสุริยา ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก ทั้งยอมรับสารภาพว่าได้หลบหนีเข้ามาใน กทม. เพื่อหาพรรคพวกปรึกษาด้านคดีความ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสะกดรอยตามเข้าจับกุมได้เสียก่อน ทั้งนี้หลักฐานต่างๆ ชี้ชัดว่ามีการปั้นพยานขึ้นมาเพื่อรับเป็นผู้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์ โดยว่าจ้างนายสับ วาปี เป็นจำนวนเงิน 4 แสนบาท เพื่อให้เป็นแพะรับผิดแทนครูจอมทรัพย์ คาดว่ายังมีการจ้างวานคนอื่นๆด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนหาข้อเท็จจริง

หากสืบสวนพบผู้กระทำผิดเพิ่ม อาทิ รู้เห็นเป็นใจ สนับสนุน ร่วมในกระบวนการปั้นพยานเท็จ เพื่อรับผิดแทนครูจอมทรัพย์ จะถูกดำเนินคดีร่วมกันอั่งยี่ซ่องโจร แต่ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีข้าราชการเกี่ยวข้องกับขบวนการปั้นพยานเท็จ แต่ถ้าหากพบจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าใครเข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจากนี้คดีนี้ยังถือว่าเป็นการหลอกลวงประชาชนที่หลงเชื่อโอนเงินช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ มากกว่า 1 ล้านบาท เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ดูถูกกระบวนการยุติธรรม

ซึ่งวันนี้ (26 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว ครูอ๋อง ไปสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม โดย พล.ต.อ. วิระชัย จะเดินทางสอบสวนและแถลงข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง ส่วนครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หลังจากเมื่อวานนี้ ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่บ้านพัก และนำตัวมาสอบสวน จากการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.อ.หญิง จุฬารัตน์ อาจภิรมย์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนครพนม จ.นครพนม ได้นำตัวครูจอมทรัพย์ ออกจากห้องควบคุมไปยัง เพื่อให้พนักงานสอบสวนปากคำต่อ หลังเมื่อวานนี้ มีการสอบปากคำ ครูจอมทรัพย์ จนถึง 4 ทุ่ม

ด้าน ครูจอมทรัพย์ มีสีหน้าอิดโรย ไม่ค่อยพูดจากับใคร และถามหาโทรศัพท์มือถือ เพื่อจะติดต่อสอบถามลูกชายว่าหาหลักทรัพย์ประกันตัวได้หรือยัง โดยตลอดการสอบสวนปากคำ ตำรวจได้ใช้กล้องบันทึกภาพและเสียงทุกคำให้การเพื่อเป็นหลักฐานในการทำสำนวนคดีส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครพนม ส่วนผู้ที่ถูกตำรวจออกหมายเรียก 7 คน ขณะนี้เหลืออยู่สองคนคือ นายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร สามีของครูจอมทรัพย์และนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ พยานผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งหากไม่มาตามหมายเรียกก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่สองถ้ายังไม่มาก็จะออกหมายจับทันที

keyboard_arrow_up