‘ผู้การโจ๊ก’ นำทีมรวบแว้นป่วนเมือง เยาวชนร่วมก๊วนซิ่งเพียบ

เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าจับกุม 3 หัวโจก ตั้งเพจเด็กแว้นชักชวนรวมตัวแข่งรถ ปิดล้อมถนนวิภาวดีรวบเด็กแว้นได้กว่า 130 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว นำโดยพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1-2 ร่วมกับปิดล้อมจับเด็กแว้นที่มีพฤติกรรมแข่งรถในทางสาธารณะ พร้อมกับจับกุม 3หัวโจก ตัวตั้วเป็นหัวหน้าแฟนเพจ ชักชวนเยาวชนมาแข่งรถจักยานยนต์บนทางสาธารณะ

โดยพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการ จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ที่มีพฤติกรรมตั้งตัวเป็นหัวหน้ากลุ่มเด็กแว้นเขตต่างๆ โดยเปิดเพจเฟซบุ๊ก ยุยงและนัดจุดรวมตัวให้กลุ่มวัยรุ่นต่างๆออกมาขับรถก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชนในย่านรามอินทราและสุวินทวงศ์ ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุตั้งแต่ 16 ถึง 19 ปี โดยในแต่ละเพจ มีสมาชิกละประมาณ 200 – 300 คน

นอกจากนี้ยังมีการเปิดปฏิบัติการกวาดล้างกลุ่มเยาวชนที่ออกมาขับรถจักรยานยนต์ซึ่งก่อกวนในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1และกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 โดยเฉพาะถนนวิภาวดี-รังสิต สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้ 115 คัน ได้กลุ่มผู้ต้องหารวม 138 คนแบ่งเป็นเยาวชน 70 คน อายุมากกว่า 18 ปี 68 คน ตรวจสารเสพติดพบเป็นปัสสาวะสีม่วง 1 คน

ทั้งนี้จากการตรวจสอบความเคลื่อนไหวและแนวโน้มสถานการณ์การของกลุ่มจักรยานยนต์ซึ่งพบว่าในพื้นที่ต่างๆตั้งแต่พื้นที่ความรับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 มีแนวโน้มลดลง
สำหรับ 1ในผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเจ้าของเพจเสี่ยซิน เคยถูกจับกุมตัวมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกมีโทษปรับ 20,000 บาท แต่ก็ยังกลับมาทำเพจในลักษณะเดิมจนถูกจับกุมครั้งที่ 2 โทษจำคุก 1 เดือน ก่อนจะถูกจับอีกครั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า สาเหตุที่ตั้งเพจดังกล่าวขึ้นเกิดจากความคึกคะนอง เพราะว่าตนเองมีความสุข ชอบการขับรถจักรยานยนต์เล่นและชักชวนกลุ่มเพื่อนและคนที่มีความชอบในลักษณะเดียวกันออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะไม่ทำอีก

keyboard_arrow_up