น้าชายร้อง! หลานชาย ม.1 ถูกครูใช้หวายตีก้นช้ำ ไข้ขึ้น ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ?

ภายหลังผู้ปกครอง ออกมาร้องเรียนว่าหลานชายถูกตีจนก้นเขียวช้ำ และไข้ขึ้น ก่อนเพจดังนำมาแชร์ต่อจนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากว่า เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุหรือไม่

วันที่ 24 พ.ย.60 กรณีเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์ ภาพก้นเด็กนักเรียนถูกครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ทำโทษ นักเรียนชั้น ม.1 อายุ 12 ปี ที่มีเรื่องชกต่อยในโรงเรียน จนก้น เขียวช้ำ และมีอาการไข้ ด้านผู้ปกครองเด็กตั้งคำถามว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ กับการลงโทษเด็กนักเรียนถึงขั้นไม่สบายเช่นนี้

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่โรงเรียนที่เกิดเหตุในจังหวัดปทุมธานี และพบกับเด็กชายที่ถูกทำโทษ ซึ่งได้เปิดก้นให้ผู้สื่อข่าวดูพบว่าที่ก้นนั้นถูกครูตีเป็นทางยาวจำนวนหลายครั้ง พร้อมบอกว่าตนได้ชกต่อยกับเพื่อน เมื่อวานนี้(23 พ.ย.) จึงถูกครูลงโทษด้วยการตี 7 ครั้ง โดยใช้หวายนอกจากนี้ยังมีเพื่อนของตนเองอีก 3 คนก็ถูกครูทำโทษด้วย

ด้าน นายวิวิทย์ สมพร อายุ 44 ปี น้าของเด็กชายที่ถูกทำโทษ เดินทางมาที่โรงเรียนเพื่อขอพบกับผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ครูที่อยู่ในโรงเรียนบอกว่าผู้อำนวยการไม่อยู่ออกไปธุระด้านนอกแล้ว ทำให้ไม่ได้พบกัน ซึ่งที่ตนเองเดินทางมาโรงเรียนเพื่อที่จะสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและการลงโทษเด็กเช่นนี้รุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่

นายวิวิทย์ กล่าวว่า วานนี้ หลานชายตนมาบอกตนว่าได้มีเรื่องชกต่อยกับเพื่อน และถูกคุณครูประจำชั้นกับครูฝ่ายปกครองทำโทษ พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน โดยใช้ไม้หวายตีที่ก้นเป็นแนวยาว จนช้ำเลือดช้ำหนอง และเมื่อคืนนี้หลานชายของตนก็ไม่สบาย ซึ่งตนเห็นว่าการทำโทษของครูนั้นทำเกินกว่าเหตุมาก และอย่างให้ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาชี้แจงในเรื่องนี้ และหลังจากนี้จะเดินทางกลับมาที่โรงเรียนอีกครั้งเพื่อพูดคุยกับผู้อำนวนการโรงเรียน ว่าเหตุใดจึงมีการลงโทษที่เกิดกว่าเหตุเช่นนี้

keyboard_arrow_up