ส่ง 14 ศพ รถตู้ชนสิบล้อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ประสานสถานทูตเมียนมารับศพกลับบ้านเกิด

ตำรวจ สภ.เมืองสิงห์บุรี ส่งศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเพลิงไหม้รถตู้โดยสารทั้ง 14 ราย พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนประสานญาติให้เข้ามารับส่งกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่เจ้าของบริษัทรถตู้ เข้าให้ปากคำแล้ว ยืนยันรถมีประกันภัยชั้น 1 และพร้อมเยียวยาผู้เสียหาย

วันที่ 24 พ.ย.60 กรณีอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 33 – 3241 กรุงเทพมหานคร ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถสิบล้อจนเกิดเพลิงลุกไหม้ บนถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ รวมถึงคนขับ เสียชีวิตหมดทั้ง 14 ราย

พันตำรวจเอกพิชา รุจินาม ผู้กำกับการ สภ.เมืองสิงห์บุรี เปิดเผยว่า เจ้าของบริษัทรถตู้ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว โดยยืนยันว่ารถตู้มีประกันภัยชั้น 1 ซึ่งตำรวจจะดำเนินการตรวจสอบว่าดำเนินกิจการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพราะรถคันเกิดเหตุเป็นรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ซึ่งจะมีการหารือเพื่อกำหนดให้บริษัทรถตู้คันดังกล่าวเยียวยาผู้เสียหายเบื้องต้นด้วย ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้น ได้ส่งไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลแล้ว ก่อนจะแจ้งไปยังสถานทูตเมียนมา เพื่อให้ติดต่อญาติมารับศพต่อไป ซึ่งผู้โดยสารที่นั่งมาในรถทั้งหมดนั้นเป็นแรงงานชาวเมียนมา ที่เดินทางเข้ามาทำงานอย่างถูกกฎหมาย ส่วนสาเหตุยังพุ่งเป้าไปที่คนขับรถตู้หลับใน

ด้าน นายสุนทร ฟักทอง อายุ 56 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อ อยู่ด้านหน้ารถตู้คันเกิดเหตุ บอกว่า ขับมาถึงจุดเกิดเหตุก็ถูกรถตู้ชนท้ายเข้าอย่างแรง จึงลงรถมาดู ก่อนจะเห็นไหม้ลุกไหม้และมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว และจากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของนายสุนทรก็ปกติ

keyboard_arrow_up