ตร.ฮีโร่ ฟื้นชีวิตทหาร เปิดใจ ดีใจช่วยคนพ้นขีดอันตราย ลั่นทำดีต่อฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ (คลิป)

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “สน.ดอนเมือง” ได้โพสต์เรื่องราวเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย กำลังช่วยเหลือ ชายแต่งกายคล้ายทหารกำลังนอนหมดสติแน่นิ่ง และหยุดหายใจ บนสะพานลอย ด้วยการ CPR ทำให้ ชายคนดังกล่าว กลับมาหายใจอีกครั้ง จนมีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ยกย่องชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (23 พ.ย.60) 2 ตำรวจฮีโร่ ได้เปิดใจกับทีมข่าว ทราบชื่อคือ ดาบตำรวจธนาธิป ประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานจราจร และ ดาบตำรวจบุญมา ดาแสง ผู้บังคับหมู่งานจราจร สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณ ถนนวิภาวดี-รังสิต ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชายนอนหมดสติกลางสะพานลอย จึงรีบไปยังจุดเกิดเหตุทันที

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ พวกตนรีบประสานทางสถานีตำรวจให้เรียกรถพยาบาล เพื่อช่วยเหลือ หลังจากนั้น ทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือ พลทหารปรัตถกร สาขา มีลมหายใจแผ่วลงอย่างเห็นได้ชัด วินาทีนั้น 2 ตำรวจฮีโร่ เปิดเผยอีกว่า ได้เข้าไปตรวจดูที่กระบังลม และจมูก พบว่า พลทหารปรัตถกร หัวใจหยุดเต้น จึงตัดสินใจช่วยเหลือปฐมพยาบาลด้วยการปั๊มหัวใจ หรือ CPR ทันที ระหว่างการช่วยเหลือ ดาบตำรวจบุญมา ทำหน้าที่ประคองศีรษะของ พลทหารปรัตถกร

ดาบตำรวจธนาธิป ประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานจราจร และ ดาบตำรวจบุญมา ดาแสง ผู้บังคับหมู่งานจราจร สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง

ส่วนดาบตำรวจธนาธิป เป็นผู้ทำการ CPR ครั้งแรกอาการของ พลทหารปรัตถกร ดีขึ้น แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็คือ พลทหารปรัตถกร ทรุดหนักลงกว่าเดิม พวกตนจึงตัดสินใจช่วยเหลือด้วยการ CPR เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งนี้ ดาบตำรวจบุญมา ได้ตะโกนบอกกับพลทหารปรัตถกร ด้วยว่า “ตื่นมาเถอะน้อง พ่อ แม่ พี่น้อง รออยู่นะ กลับบ้านไปกราบท่านก่อนอย่าเพึ่งทิ้งกันไป สู้ๆ นะน้อง พี่ขอให้เราปลอดภัย พวกพี่ทำดีที่สุดแล้ว” สิ้นเสียงร้องบอก เหมือนกับมีปาฏิหาริย์ พลทหารปรัตถกร อาการที่ดีขึ้น เป็นเวลาเดียวกันกับ รถพยาบาลจากโรงพยาบาลภูมิพล มาถึงที่เกิดเหตุพอดี จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป

นอกจากนี้ตำรวจทั้ง 2 นาย ยังเปิดเผยอีกว่า ญาติของ พลทหารปรัตถกร ส่งข่าวดีกลับมาว่า พลทหารปรัตถกร พ้นขีดอันตรายแล้วทำให้พวกตนดีใจเป็นอย่างมาก จนกระทั่งล่าสุด 2 ตำรวจน้ำดี บอกกับทีมข่าวว่า พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ชื่นชมเรื่องที่เข้าไปช่วยเหลือพลทหาร รายนี้เอาไว้ได้

โดย 2 ตำรวจฮีโร่ ยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน แบบนี้ต่อไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ให้สมกับเกียรติของตำรวจ และผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

keyboard_arrow_up