ญาติ-เมีย ‘นายสับ’ เข้าพบตำรวจแล้ว ปธ. ชมรมช่วยเหลือเหยื่อฯ ยืนยัน ‘ครูจอมทรัพย์’ คือผู้กระทำผิด

หลังจากนาย สับ วาปี พยานคนสำคัญของคดีครูจอมทรัพย์ เข้ามอบตัวกับตำรวจและรับสารภาพทั้งหมด ล่าสุดวันนี้ ภรรยา และญาติของนานสับ ที่มีชื่อเป็น 1 ใน 7 ผู้ร่วมขบวนการเดินทางมาพบตำรวจแล้วเช่นกัน

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นางจันทร์ วาปี ภรรยา ของนายสับ รวมถึงนายบุญเทิง วาปี และนายเลิศ วาปี ญาติของนายสับ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ที่กองกำกับการตำรวจภูธรนครพนม ทันทีที่เดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนางจันทร์ เข้าห้องสอบสวนทันทีส่วนนายบุญเทิง และนายเลิศ เจ้าหน้าที่ ให้นั่งรออยู่นอกห้องสอบสวนก่อน

นางจันทร์ วาปี ภรรยา ของนายสับ เข้าห้องสอบสวน
นายบุญเทิง วาปี และนายเลิศ วาปี ญาติของนายสับ

โดยพล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ผู้ถูกกล่าวหาทั้งสามคนได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเอง ซึ่งตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนทำการนำตัวทั้งสามแยกสอบสวน เพื่อหาความเชื่อมโยงว่า แต่ละคนมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้อย่างไรบ้าง และข้องเกี่ยวกับขบวนการว่าจ้างให้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์อย่างไร ก่อนจะพิจารณาว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหรือไม่

พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม

ทางด้าน พล.ต.อ วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร ที่ลงไปเร่งรัดคดีด้วยตัวเอง บอกว่า หลังจากได้ทำการสอบสวน นายสับ ไปแล้วนั้น นายสับ รับสารภาพว่าถูกนายสุริยา หรือครูอ๋อง จ้างให้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์จริง ซึ่ง การสอบปากคำนายสับ เชื่อมั่นว่าเชื่อมโยงถึงครูจอมทรัพย์แน่นอน รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องทุกราย

พล.ต.อ วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร

ส่วนความเคลื่อนไหวของครูจอมทรัพ วันนี้เก็บตัวเงียบในบ้านที่ จ.สกลนคร ขณะที่เพื่อนบ้านยืนยันยังเห็นมาให้อาหารวัวตอนเช้ามืด และยังบอกว่า คำพูดสุดท้ายของครูจอมทรัพย์เมื่อเช้านี้ บอก ว่าจะไม่หนี และพร้อมรับหมายเรียกตามขั้นตอน

ขณะที่ทางด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม บอกว่า ที่ผ่านมาตนยืนยันมาตลอดว่า ครูจอมทรัพย์ คือผู้กระทำผิดในคดีดังกล่าว ตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา ที่ออกมาให้ข้อมูลสวนกระแสสังคม และถูกต่อต้าน แต่ตนมั่นใจว่า สิ่งที่ตนตรวจสอบเป็นข้อเท็จจริง รวมถึงการสอบประวัตินายสับ ก็เคยมีคดีและเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าไม้พะยูง มีประวัติในการรับจ้างหาคนไปติดคุกแทนจึงเชื่อได้ว่า นี่คือขบวนการรับจ้างรับผิดแทน

นายอัจฉริยะ ย้ำด้วยว่า สิ่งที่พูดไปเมื่อ 10 เดือนที่แล้วคือความจริง หากว่าครูจอมทรัพย์เป็นแพะตนยินดีปิดชมรม ยินดีให้ฟ้อง ไม่ขอต่อสู้คดี

keyboard_arrow_up