แกนนำเชียร์ “ตะหานน้ำ” ยันสู้ต่อ แข้งดังพัวพันล้มบอลไม่กระทบความเชื่อมั่น

แกนนำเชียร์ทีมราชนาวี เอฟซี เปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี หลังสมาคมฟุตบอลฯ มีการตั้งโต๊ะแถลงจับกุมขบวนการล้มบอล เจ้าตัวยอมรับรู้สึกตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะ 4 ใน 12 ผู้ต้องหา คือ นักเตะทีมในดวงใจ พร้อมเดินหน้าเชียร์ทีมนี้ต่อไป เพราะมั่นใจในสโมสรแห่งนี้

ภายหลัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งาติ เปิดเผยรายชื่อ 12 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการล้มบอล ล็อกผลการแข่งขันฟุตบอลไทย โดย 4 ใน 12 คนนั้น เป็นนักเตะทีมราชนาวี เอฟซี ประกอบไปด้วย สุทธิพงษ์ เหลาพร, ณรงค์ วงษ์ทองคำ, สุวิทยา นำสินหลาก และ เสกสันต์ ชาวทองหลาง

 โดย คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อพูดคุยกับคุณสุทธิณัฏฐ์ เพิ่มสุข หรือ คุณทัด แกนนำเชียร์ทีมราชนาวี เอฟซี ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย คุณทัด บอกว่า เป็นแฟนบอลของทีมราชนาวีมาเกือบ 10 ปีแล้ว และมักจะติดตามไปเชียร์ทุกที่ รวมทั้งแมตช์ที่มีปัญหาด้วย แต่ก็ไม่พบความผิดปกติในเกมดังกล่าว ส่วนแฟนบอลคนอื่นๆ เองก็ไม่มีใครรู้สึกผิดสังเกตเลยเช่นกัน

คุณทัด ยอมรับว่าตกใจมากตอนที่มีการตั้งโต๊ะแถลงและประกาศรายชื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนตัวยังไม่เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวจะเป็นเรื่องจริง และมีแฟนบอลบางคนที่คิดเห็นไม่ตรงกันบ้างในหลายประเด็น ซึ่งต้องปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมทำหน้าที่พิสูจน์ความจริงต่อไป หลังเกิดเหตุมีบรรดาคนรอบตัวนักกีฬาที่ออกมาเล่าสู่กันฟังว่า นักกีฬาที่มีรายชื่อตอนนี้รู้สึกเครียดมาก ซึ่งในฐานะแกนนำเชียร์ ก็ต้องทำหน้าที่ให้กำลังใจต่อไป

คุณทัด ย้ำด้วยว่าส่วนตัวไม่ได้ยึดติดที่ตัวบุคคล แต่มองที่ภาพรวมของทีมมากกว่า เพราะที่ผ่านมาก็มีการเปลี่ยนโฉมนักเตะเป็นปกติอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนเลยก็คือ “ทีมราชนาวี” ที่มีอายุเก่าแก่มานานหลายสิบปี ซึ่งการล้มบอลล็อกผลนั้น คุณทัดมองว่าไม่ได้สร้างประโยชน์ใดๆให้กับสโมสรเลย ตรงกันข้ามกลับสร้างความเสียหายให้กับสโมสรเป็นอย่างมาก

แกนนำเชียร์ทีมราชนาวี เอฟซี กล่าวเพิ่มเติมว่า กรรมการตัดสินค้านสายตาแฟนบอลมีทุกแมตช์ บางจังหวะน่าจะฟาวล์แต่กรรมการไม่เป่าฟาวล์มีให้เห็นในทุกเกมการแข่งขัน ซึ่งครั้งแรกที่ได้ยินข่าวยังไม่เชื่อว่าเกิดขึ้นจริง และไม่เชื่อว่าน้องๆนักเตะจะทำ และถึงตอนนี้ก็ยังคงไม่เชื่อว่าเขาจะตั้งใจทำ จากนี้ต้องรอให้เสร็จสิ้นกระบวนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ หรือให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน แต่ตอนนี้เราก็ทำได้เพียงให้กำลังใจน้องๆ อย่างเดียว

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สโมสรฟุตบอลราชนาวี พลเรือเอกรังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ประธานสโมสร ได้แถลงข่าวกรณีนักเตะของสโมสรราชนาวี เอฟซี เกี่ยวข้องกับขบวนการล้มบอล

ขอบคุณภาพ : NAVY FC

keyboard_arrow_up