เปิดวงจรปิดล่าตัว ‘โชเฟอร์ตีนผี’ ซิ่งรถบรรทุกชนตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

 

เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เฉี่ยวชน ตร.จราจรเสียชีวิตขณะปฏิบัติงาน บริเวณทางลงด่วนฉลองรัช หลังเกิดเหตุโชเฟอร์รถบรรทุกได้หลบหนี ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งเช็คกล้องวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนีเพื่อจับตัวมาดำเนินคดี

พ.ต.ท.ชำนาญ พุทธเครือ สารวัตรสอบสวน งานศูนย์ควบคุมจราจร ด่วน 1 พร้อมด้วย แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนกับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บริเวณใกล้ทางลงด่วนประชาอุทิศ ทางด่วนฉลองรัชด้านขาออก แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

ที่เกิดเหตุอยู่ ก่อนถึงทางออกหมายเลข 9 แยกลงลาดพร้าวประมาณ 300 เมตร ที่เลนด้านซ้ายของทางพิเศษ มีรอยรถครูดไปกับถนนเป็นทางยาว 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นซีบีอาร์ 300 สีขาว ทะเบียน 6 กฎ 1430 กรุงเทพฯ ใช้ในราชการตำรวจ

สภาพรถด้านขวาพังยับกระจกแตก ใกล้กันนั้นพบศพ ดาบตำรวจเผด็จ ภูล้นแก้ว ผู้บังคับหมู่งานจราจรทางด่วนมหานคร อายุ 47 ปี เสียชีวิตคาเครื่องแบบตำรวจ สภาพศพหน้าอกมีรอยช้ำ คอหัก หมวกกันน็อกกระเด็นหลุดจากศีรษะ

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ดาบตำรวจเผด็จ ปฏิบัติหน้าที่เวรสายตรวจจราจร ผลัดบ่ายในพื้นที่รับผิดชอบ ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 20 พ.ฤศจิกายน ถึงเวลา 6 โมงเช้า ของวันนี้ โดยมีหน้าที่ตรวจสอบเส้นทางบนทางพิเศษฉลองรัช ว่ามีรถเสียบนเส้นทางหรือไม่

ซึ่งตรงจุดเกิดเหตุไม่มีไฟ และค่อนข้างมืด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขี่รถจักรยายนต์ตามหลังรถบรรทุกขนาดใหญ่ คาดว่าคนขับรถบรรทุกอาจจะเบรกชะลอดูป้ายเพื่อจะแยกจากทางไปลงทางออกลาดพร้าว จึงเบรกอย่างกระทันหันทำให้รถจักรยายนต์ของผู้ตายชนท้ายอย่างแรงจนรถเสียหลักคว่ำ หมวกกันน็อกกระเด็นจากศีรษะ หัวฟาดพื้นเสียชีวิตคาที่ทันที
ส่วนรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ได้หลบหนีไป

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว พ.ต.ท.ชำนาญ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย นำร่างของ ดาบตำรวจเผด็จ ส่งชันสูตรโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์

และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางเพื่อตรวจสอบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวคือรถอะไร มีใครเป็นผู้ขับซึ่งจะได้เรียกมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริง พร้อมกับแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

keyboard_arrow_up