เตือนรับมือพายุ ‘คีโรกี’ กระทบ 12 จังหวัดเสี่ยง ‘ประจวบฯ’ น้ำท่วมขัง จนท.เร่งระบาย

จากอิทธิพลของของพายุดีเปรสชั่น ‘คีโรกี’ ส่งผลให้เกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของประเทศไทยนั้น

ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนักตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (20 พ.ย. 60) มาจนถึงเช้าวันนี้(21 พ.ย. 60) และยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องอยู่ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ทั้งย่านเศรษฐกิจกลางเมืองหัวหิน และถนนต่างๆ มีน้ำท่วมสูงเกือบ 20 เซนติเมตร รถยนต์ต้องชะลอความเร็วและสัญจรด้วยความระมัดระวัง โรงเรียนหลายแห่งได้ประกาศหยุดการเรียน 1 วัน เทศบาลเมืองหัวหินและแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ระดมเจ้าหน้าที่ เครื่องมือและอุปกรณ์เร่งเปิดทางระบายน้ำ ให้ไหลลงสู่ทะเลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ขณะที่ทางด้าน นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลทุกแห่ง และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์พายุดีเปรสชันคีโรกี โดยเฉพาะใน 12 จังหวัดที่เสี่ยง ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ติดตามสถานการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ทางภาคใต้ หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุ ดีเปรสชั่นคีโรกี แต่ทางภาคเหนือหลายแห่งที่ประสบปัญหาน้ำท่วมก่อนหน้านี้ เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ที่ จ.พิจิตร ระดับน้ำค่อยๆ ลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรตำบลรังนก อำเภอสามง่าม ซึ่งนำหมู กว่า 100 ตัวหนีน้ำท่วมขึ้นมาเลี้ยงบนถนน นานถึง 4 เดือน กำลังย้ายหมู กลับไปเลี้ยงในคอกที่เดิมแล้ว

keyboard_arrow_up