ยอดบริจาคทะยาน 300 ล้าน! ‘ตูน’ ออกวิ่งพร้อมเพื่อนศิลปิน ปลายทาง อ.ปะทิว ชุมพร

ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน ออกวิ่งวันที่ 21 โครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 04.15 น. มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.เมือง จ.ชุมพร โดยมีเหล่าคนดัง ศิลปิน และชาวบ้านออกมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักต่อเนื่อง

สำหรับการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ออกวิ่งตั้งแต่เวลา 04.15 น. จากจุดสตาร์ท ปั๊มน้ำมัน ปตท. ขุนกระทิง มุ่งหน้าเข้าเขตเมืองชุมพร ซึ่งเป็นเส้นทางวิ่งเซทสุดท้ายของวานนี้ แต่ก็ต้องหยุดไปก่อน เพื่อดูแลสุขภาพของตูน โดยตลอดเส้นทางก็ยังคงมีประชาชนจำนวนมากมารอให้กำลังใจ ตูน และคณะ

คุณป้าลัดดารัตน์ ยังสวัสดิ์ อายุ 78 ปี ผู้ป่วยนั่งวีลแชร์ เป็นหนึ่งในหลายคนที่มารอมอบเงินบริจาค และวันนี้ตื่นมารอตั้งแต่ตีสาม โดยให้น้องชายช่วยเข็นรถวินแชร์มาออกรอหน้าบ้าน เพื่อจะมอบเงินให้กับตูนในการสมทบทุนเข้าโครงการฯ เมื่อ ตูน มาถึงก็ได้ก้มลงไหว้ และทักทาย โดยคุณป้าลัดดารัตน์ ได้กล่าวอวยพรให้ ตูน ปลอดภัยและประสบความสำเร็จ พร้อมขอให้ประชาชนได้ร่วมออกมาบริจาคเงินกันคนละเล็กละน้อย เพื่อทำลายสถิติที่ ตูน ตั้งไว้ คือ 700 ล้านบาท ให้เป็น 1,000 ล้านบาท ซึ่งก็สร้างรอยยิ้มให้กับตูนเป็นอย่างมาก

ขณะที่เหล่าคนดังในวงการบันเทิงก็ได้ออกมาร่วมวิ่งกับตูน ด้วยวันนี้มี สิงโต นำโชค และ ก้อง ห้วยไร่ มาร่วมออกวิ่งไปพร้อมๆ กับทีมงาน โดยบอกว่าดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ นับเป็นปรากฏการณ์ที่รวมใจของคนไทยไว้ด้วยกัน และขอเชิญชวนชาวบ้านตามพื้นที่ต่างๆ ที่เป็นจุดวิ่งเข้ามาร่วมบริจาค แสดงให้เห็นน้ำใจของคนไทย

สำหรับเป้าหมายของวันนี้ กำหนดไว้ที่ แหลมแท่นโฮมบีชรีสอร์ท อำเภอปะทิว จังหวัด ชุมพร ซึ่งคาดว่าจะเดินทางไปถึงในเวลา 19.00 น. ส่วนยอดเงินบริจาค ณ เวลา 10.22 น. วันที่ 21 พ.ย. อยู่ที่ 297 ล้านบาท.

keyboard_arrow_up