“บี พีระพัฒน์” ตามตะครุบผู้จัดการส่วนตัวโกงเงินนับล้านส่งตำรวจ

กรณีนักร้องดัง “บี พีระพัฒน์” ที่ถูกผู้จัดการส่วนตัวยักยอกเงินไปเกือบ 1 ล้านบาท เจ้าตัวสารภาพเป็นหนี้พนันฟุตบอล ด้านนักร้องดังเตรียมมอบรางวัลนำจับให้แก่ผู้แจ้งเบาะแส 1 แสนบาท

วันที่ 21 พ.ย.60 ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ถ.เจริญกรุง พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ คุมตัวนายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร หรือ กู๊ด อายุ 31 ปี ผู้จัดการส่วนตัวนักร้องดัง “บี พีระพัฒน์ เถรว่อง” ผู้ต้องหายักยอกเงินค่าตัวแสดงคอนเสิร์ต ส่งอัยการยื่นฟ้องด้วยวาจา หลังผู้ต้องหารับสารภาพ โดยถูกจับตัวได้ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงค่ำวานนี้ (19 พ.ย.)

ก่อนหน้านี้ บี พีระพัฒน์ โพสต์ข้อความผ่านโซเชียล ประกาศตั้งรางวัล 100,000 บาท สำหรับการแจ้งเบาะแสตามตัวผู้จัดการส่วนตัวรายนี้ หลังจากนั้นนักร้องดังได้รับเบาะแสว่านายศุภวัฒน์ อยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนจะเดินทางมาพบตัวและพาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตนเอง

“บี พีระพัฒน์” กล่าวว่า หลังโพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชียล มีแฟนคลับเป็นพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน แจ้งเบาะแสว่า เจอนายศุภวัฒน์มาทานข้าวอยู่ที่ร้าน จึงตามไปจนถึงโรงแรมที่ผู้จัดการส่วนตัวพัก ก่อนจะพบตัวแล้วพาตัวมาส่งตำรวจ สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีทางกฏหมาย

โดย นายศุภวัฒน์ สารภาพว่า นำเงินประมาณ 1 ล้านบาทไปจริง เนื่องจากติดพนันฟุตบอล โดยเริ่มยักยอกเงินค่าตัวของบีตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา และยังมีงานที่นายศุภวัฒน์รับเงินแล้วอีก 4-5 งาน ที่ บี พีระพัฒน์ จะต้องไปแสดงโดยไม่ได้รับค่าตัว

ขณะเดียวกัน “บี พีระพัฒน์” ระบุว่า ตนเองอาจยอมความเรื่องคดี หากผู้ต้องหายินยอมชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งช่วงที่ผ่านมามีคนเตือนว่าให้ระมัดระวังผู้จัดการรายนี้ แต่เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นคนขยันและทำงานดีจึงให้ความไว้วางใจ ซึ่งจากนี้ตนเองเตรียมมอบเงิน 100,000 บาท ให้ผู้แจ้งเบาะแส คือ เด็กเสิร์ฟและพลเมืองดี รวม 4 คน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ศาลได้มีคำพิพากษาว่า นายศุภวัฒน์ ทำผิดตามฟ้อง มาตรา 352 ให้จำคุก 2 ปี รับสารภาพลดกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปีโดยไม่รอลงอาญา และให้จำเลยชดใช้เงิน 938,800 บาท

keyboard_arrow_up