เดือด! จนท.ดอนเมือง ด่าบุพการีปรี่ทำร้ายแท็กซี่ การท่าสั่งสอบจ่อเปิดกล้องหาปมปะทะ

ผู้ขับขี่รถแท็กซี่รายหนึ่งร้องรียนมายังทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า ถูกเจ้าหน้าที่การท่าสนามบินดอนเมือง พยามจะล็อกล้อรถของตนเอง ขณะที่จอดส่งผู้โดยสาร โดยตนเองได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ก่อนจะมีปากเสียงกัน และถูกเจ้าหน้าที่การท่าทำร้ายร่างกาย

คุณยุทธนา พิศาพาคย์ ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า วานนี้ (18 พ.ย.) เวลาประมาณ 13.30 น. ตนเองได้ขับแท็กซี่ไปส่งผู้โดยสารที่อาคาร 1 ผู้โดยสารขาออก บริเวณ GATE 2 ซึ่งผู้โดยสารได้จ่ายเงินเป็นแบงก์ 500 แต่ตนเองไม่มีทอน จึงรบกวนผู้โดยสารไปแลกเงินที่ร้านกาแฟใกล้ๆ ขณะที่สัมภาระผู้โดยสารยังอยู่บนรถ ตนเข้าใจดีว่าบริเวณดังกล่าวไม่สามารถจอดได้ จึงเลื่อนรถไปตามเลนส์ถนนในซ้ายมือสุด ไปเรื่อยๆ ระหว่างรอผู้โดยสารกลับมาจ่ายเงิน หลังจากผู้โดยสารจ่ายเงิน นำสัมภาระลงเรียบร้อย ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาทีเท่านั้น 

จากนั้นตนได้เลื่อนรถตามเลนส์เดิมเรื่อยๆ ตามรถคันข้างหน้า เนื่องจากเลนส์ขวามือรถแน่น ยังไม่สามารถออกได้ จนมาถึง GATE 7 ซึ่งเป็นประตูผู้โดยสารขาออกได้มีผู้โดยสารต่างชาติเรียก ตนจึงจอดรับ ก่อนนำกระเป๋าผู้โดยสารขึ้นหลังรถ และกำลังจะออกตัว ซึ่งระหว่างได้นั้นมีเจ้าหน้าที่การท่าฯ รายหนึ่งเดินมากันรถของตนเองไม่ให้ออก เจ้าหน้าที่ รปภ.อีกหนึ่งรายถืออุปกรณ์สำหรับล็อกล้อ เพื่อจะมาล็อกล้อ ตนเองตกใจและพยายามจะถามเจ้าหน้าที่ว่าทำแบบนี้ทำไม พร้อมพยายามให้เหตุผลว่าไม่ได้จอดหรือกีดขวางการจราจร พร้อมนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปวิดีโอ จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่การท่า เดินตามมาต่อว่า ตนเองจึงโวยวายเสียงดัง และมีปากมีเสียงกันดังปรากฎในคลิป 

คุณยุทธนา เผยต่อว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวใช้คำพูดหยาบคาย ก่อนจะใช้มือมาตบที่โทรศัพท์ตนเอง หลังจากนั้นได้ชกมาที่ชายโครงของตนเองหนึ่งครั้ง และเตะไปที่หน้าแข้ง ซึ่งตนก็ไม่ได้ต่อสู้ ก่อนกลับขึ้นรถไปเพราะไม่อยากมีปัญหา แต่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวยังวิ่งมาดึงประตูรถของตน บอกว่าหนีการจับกุม ตนมองว่าแม้ว่าตนจะทำผิด แต่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวก็ไม่มีสิทธิ์มาทำร้ายร่างกาย ด่าบุพการีของตน เพราะเป็นการแสดงออกที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังมีการข่มขู่ให้ลบคลิปวิดีโอ ซึ่งตนเห็นว่าเจ้าหน้าที่ทำงานบริการต้องเจอกับผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะอารมณ์ไม่ดี หรือไม่พอใจอะไรก็ควรจะคุยกันดีๆ เพราะตนทำงานตรงนี้ก็รู้แนวทางการปฏิบัติอยู่แล้ว และยืนยันว่าตนไม่ผิด 

ล่าสุด ยุทธนา พิศาพาคย์ ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ได้เข้าแจ้งความที่ สน.ดอนเมือง เพื่อลงบันทึกประจำวัน เป็นหลักฐาน และหากทางการท่าฯ จะตรวจสอบตนก็ยินดี เพราะมั่นใจว่าตนไม่ผิด และถึงแม้ตนจะผิดเจ้าหน้าที่ก็ไม่ควรจะทำพฤติกรรมแบบนี้ โดยทางร้อยเวรได้รับแจ้งความและลงบันทึกประจำวัน และทำใบส่งตัวเพื่อตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลประกอบการแจ้งความต่อไป 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หัวหน้าเวรฝ่ายรักษาความปลอดภัย ได้มาสอบถามต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าจะตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยวันนี้ได้เรียก เจ้าหน้าที่การท่า ที่ถูกพาดพิงว่าทำร้ายร่างกายคนขับแท็กซี่ มาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ยืนยันว่าพร้อมให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

keyboard_arrow_up