วอนช่วย “เจ้าแอฟ” อดีตแข้งสระแก้ว ขึ้นโหม่งกะโหลกแตกอาการโคม่า

อดีตนักฟุตบอลสโมสรสระแก้วเอฟซี ประสบอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน ทำให้กะโหลกศีรษะแตก อาการยังโคม่า วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

จากกรณีเฟซบุ๊ก Phantakorn Tanmalakul โพสต์เพื่อขอความช่วยเหลือ “เจ้าแอฟ” นายกฤษฎา วิมลรัตน์ อดีตนักฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา และสโมสรฟุตบอลสระแก้ว เอฟซี ประสบอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโรงงาน เป็นเหตุให้กะโหลกศรีษะแตก 3 ชิ้น อาการยังโคม่า

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา “เจ้าแอฟ” นายกฤษฎา วิมลรัตน์ ประสบอุบัติเหตุจากการแข่งฟุตบอลโรงงาน ที่สหภาพเป็นผู้จัด เป็นเหตุให้กะโหลกศรีษะแตก 3 ชิ้น แพทย์ต้องทำการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง แต่อาการก็ยังไม่พ้นขีดอันตราย ขณะที่ค่ารักษาพยาบาลก็พุ่งสูงถึง 5 แสนบาท

วันนี้(17 พ.ย.) คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี มีโอกาสพูดคุยกับคุณวงศกร สงวนวงษ์ หรือ คุณโอ๊ต ผู้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว และเป็นเพื่อนสนิทกับ แอฟ แข้งฟุตบอลที่ประสบเหตุ โดยคุณโอ๊ตเล่าว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ในระหว่างการแข่งขันได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับ แอฟ ขณะกำลังเทคตัวขึ้นโหม่งลูกฟุตบอล ได้ถูกคู่แข่งที่กำลังจะแย่งบอลคืน เอาหน้าผากกระแทกเข้าที่ท้ายทอยอย่างแรง จนเจ้าแอฟได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลรัฐ

แต่ทางญาติเห็นแล้วว่าอาจจะไม่ทันการ จึงรีบส่งตัวเจ้าแอฟไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งแพทย์ได้ทำการผ่าตัดช่วยชีวิตถึง 2 ครั้ง แต่อาการก็ยังไม่พ้นขีดอันตราย ขณะที่ค่ารักษาพยาบาล 5 วัน จำนวนกว่า 5 แสนบาทแล้ว ซึ่งแพทย์ระบุว่า หากเจ้าแอฟฟื้นกลับมาได้ จะต้องทำกายภาพอีกมากกว่า 60 ครั้ง แต่ละครั้งต้องใช้เงิน ซึ่งแน่นอนว่าในระหว่างนั้นเจ้าแอฟคงยังไม่สามารถกลับไปทำงานได้ 

คุณโอ๊ต เล่าว่าต่อว่า ตนเองเคยร่วมงานกับเจ้าแอฟ จึงทราบดีว่าเจ้าแอฟเป็นคนขยัน สุภาพ พูดจาดี เป็นที่รักของเพื่อนๆ แต่สาเหตุที่ต้องเลิกค้าแข้งตั้งแต่ปี 57 เป็นเพราะรายได้ตอนนั้นไม่เพียงพอ เจ้าแอฟจึงตัดสินใจออกมาทำงานโรงงาน แต่ก็ยังคงเป็นนักกีฬาให้กับโรงงาน เพราะยังคงรักและผูกพันกับอาชีพนี้เหมือนเดิม อุบัติเหตุในครั้งนี้ส่งผลต่อความเป็นอยู่ของครอบครัวเจ้าแอฟมาก เพราะตอนนี้เจ้าแอฟเพิ่งสร้างครอบครัว มีภรรยา และลูกวัย 3 ขวบที่ต้องดูแล และตอนนี้เจ้าแอฟก็ไม่ได้เป็นนักฟุตบอลที่มีสังกัดเหมือนเดิมแล้ว ดังนั้นหากได้รับบาดเจ็บมา จึงไม่เหมือนนักฟุตบอลอาชีพที่มีสโมสรให้การดูแล ทั้งหมดการโพสต์เรื่องราวของเจ้าแอฟ ก็หวังว่าจะมีผู้เห็นใจหยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้ ครอบครัวของเจ้าแอฟ 

keyboard_arrow_up