แจกกล้วยใส่กัน!!! คนขับเมล์สาย 39 เปิดใจมีประเด็นกับสาย 34 จนก่อเหตุเขวี้ยงของใส่จริง

 

ดราม่า! รถเมล์ไทย พนักงานขับรถสาย 39 ของขึ้น ด่ากราด พร้อม เขวี้ยงของใส่รถเมล์อีกคันจนเกือบโดนผู้โดยสาร

จากกรณีเพจดัง (youlike คลิปเด็ด) ได้แชร์คลิปของรถเมล์ไทยดอทคอม พร้อมระบุข้อความว่า “คนขับรถเมล์สาย 39 เลข 23-149 #พูดจาหยาบคาย #พร้อมปาของใส่รถเมล์อีกคัน ยังไม่ฟันธง-ข้อเท็จจริง โปรดใช้วิจารณญาณ

ความคืบหน้าทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้สอบถามไปยัง เพจรถเมล์ไทยดอทคอม ทราบว่า มีกระเป๋ารถเมล์รายหนึ่งซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปร้องเรียนเข้ามา จึงเดินทางไปพบกับกระเป๋ารถเมล์รายนี้คือ คุณปลา (นามสมมติ) เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในคลิป

พนักงานขับรถเมล์สาย 39 ได้ขับแซงรถเมล์ที่ตนเป็นกระเป๋ารถอยู่ พอมาถึงป้ายเซียร์รังสิต เขาก็ได้ชูนิ้วกลางให้คนขับรถ และพยายามเบรคเพื่อจะให้รถของตนชนท้าย แต่คนขับก็บังคับรถไว้ได้ จากนั้นก็ขับไปเรื่อยๆ ไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับรถสาย 39 คันนั้นอีก จนไปถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ ก็เห็นว่าคนขับรถเมล์สาย 39 หยุดรถขวางรถคันอื่นอยู่ แล้วเปิดประตูมาด่าคนขับรถเมล์ที่ตนประจำอยู่ ก่อนจะคว้าประแจใส่คนขับรถ แต่คนขับปิดหน้าต่างทัน ซึ่งตอนนั้นบนรถเมล์มีผู้โดยสารอยู่เป็นจำนวนมาก ตนเองเกือบโดนลูกหลงด้วย ส่วนเรื่องคลิปมีผู้โดยสารคนหนึ่งแนะว่าให้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ตนก็เลยทำตามและอัดคลิปได้ทันตอนที่เขาเขวี้ยงของมาครั้งที่ 2

ก่อนหน้านี้รถเมล์สาย 39 ก็ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมบ่อย เช่นด่าทอ ,เขวี้ยงขวดน้ำใส่รถเมล์ , แกล้งเบรครถให้ชนท้ายบ้าง ซึ่งตนคิดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากกลัวว่าจะไปแย่งลูกค้า ซึ่งตนทำงานมาเกือบ 2 ปีก็เห็นแบบนี้บ่อย แต่ก็ไม่เคยเอาเรื่อง แต่ครั้งนี้มองว่าทำเกินกว่าเหตุเพราะไม่ได้ไปหาเรื่องอะไรเขาเลย ที่สำคัญหากของที่เขวี้ยงพลาดพลั้งไปโดนผู้โดยสารหัวร้างข้างแตกใครจะรับผิดชอบ ตนเองคิดว่าทำอาชีพเดียวกัน ก็อยากให้ต่างคนต่างทำหน้าที่ ไม่ใช่จ้องแต่จะหาเรื่อง

จากนั้นทีมข่าวได้เดินทางไปยังบริษัท ต้นสังกัดของรถเมล์เมล์สาย 39 โดยไปถามหาคนขับรถเมล์คนดังกล่าว ซึ่งกำลังซ่อมรถเมล์อยู่พอดี นายสมชาย เบือนขุนทด คนขับรถเมล์สาย 39 ยอมรับว่า ตนได้เขวี้ยงประแจใส่คนขับรถเมล์คู่กรณีจริง เนื่องจากโมโหที่ถูกให้ของลับ ถึง 2 ครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ก่อนหน้านั้น คือ ตนขับรถออกมาจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ซึ่งวันนั้นรถติดมาก พอออกตัวไปแล้วรถเกิดดับขวางรถคันอื่น แล้วรถเมล์คู่กรณีคือสาย 34 ก็บีบแตรชูของลับให้ และเรียกกระเป๋ารถเมล์มาถ่ายคลิป ตนจึงโมโหเลย หยิบประแจเขวี้ยงไปแค่ครั้งเดียว พร้อมบอกว่า รู้สึกเสียใจที่ทำแบบนั้นเพราะตอนนั้นมีผู้โดยสารทั้งสองฝั่ง ก็ต้องขอโทษผู้โดยสารด้วย

นายสมชาย บอกด้วยว่าตนขับรถเมล์มาหลายปี ยอมรับว่ามีเหตุกระทบกระทั่งกับรถเมล์สาย 34 บ่อยเรื่องแย่งผู้โดยสาร แต่พอถึงปลายทางก็ต่างคนต่างไป

ล่าสุด ทางกรมการขนส่งทางบกได้ประสานเข้ามาให้ไปรายงานตัว ซึ่งตนก็พร้อมที่จะเข้าไปชี้แจง.

keyboard_arrow_up