นายกฯ ยันไม่นั่งควบ ‘รมว.กลาโหม’ – ครม.ประยุทธ์ 5 จะชัดเจนภายใน ธ.ค.นี้

 

นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธข่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ร่วม ครม.ประยุทธ์ 5 และไม่จำเป็นที่จะต้องควบตำแหน่ง รมว.กลาโหม คาดทุกอย่างชัดเจนภายในเดือนธันวาคมนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี ที่มีรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมลาออกเพื่อมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น นายกฯ ระบุว่า ยังไม่มี พร้อมยืนยันว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ทำงานดีอยู่แล้ว ไม่จำป็นต้องมีการปรับเปลี่ยน ขอให้ฟังตนเอง

ทั้งนี้ นายกฯ ยังยืนยันว่า ตนเองไม่จำเป็นต้องควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะขณะนี้ก็เท่ากับทำงานทุกกระทรวงอยู่แล้ว เพราะทุกนโยบาย ทุกวิสัยทัศน์ ก็ต้องผ่านตนเองอยู่แล้ว ซึ่งก็ต้องฟังทุกความคิดเห็นทุกภาคส่วน ขอให้เห็นใจด้วย เรื่องการปรับ ครม.ขอให้จบเพราะยังอยู่ในขั้นตอนเสนอเพื่อโปรดเกล้าฯ และคาดว่าจะเสร็จสิ้นก่อนเดือนธันวาคมนี้ ยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุด เพราะต้องการนำคนเข้ามาเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น แต่ไม่ได้แปลว่าคนเก่าทำงานไม่ดี

“แต่คนไทยขี้เบื่อ จึงต้องมีการพูดคุยเพื่อปรับเปลี่ยน ขออย่ามองว่า ครม.ที่ผ่านมาทำงานไม่ดี เพราะที่ผ่านมาก็ทำงานร่วมกันมา เพียงแต่วันนี้ต้องปรับให้มีความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น” นายกฯ กล่าว

ส่วน 6 คำถาม ที่มีการโยงว่าเป็นสัญญาณทางการเมือง ยืนยันว่า ต้องการสื่อสารกับ ประชาชนโดยตรง และไม่จำเป็นต้องไปเกณฑ์ใครมาตอบคำถามหากพบจะต้องลงโทษ คนที่เคยตอบแล้วก็มาตอบซ้ำอีกได้ และต่อไปต้องมีขยายช่องทางในการตอบให้มากขึ้น พร้อมขอประชาชนอย่าเชื่อการบิดเบือน

ก่อนที่นายกรัฐมนตรีได้เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมกล่าวว่า เหนื่อยแล้ว ขออย่ามโน ถึงแม้ว่า จะมีการแต่งตั้งใครมาดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี แต่หากไม่มีการปรับตัวก็ไร้ค่า “เหลือแค่จะตั้งเทวดาแล้ว”.

keyboard_arrow_up