รวบอดีตพยาบาล เปิดฟ้องพักรับ ‘ทำแท้งเถื่อน’ สารภาพทำมากว่า 100 ราย (คลิป)

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 60 เวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนางสาวสุวรรณา แก้วสว่าง อายุ 56 ปี อดีตพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังในตัวเมืองนครราชสีมา ที่ห้องพักแฟลชการเคหะแห่งชาติ(หนองจะบก) ถนนสืบศิริ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางยาเวชภัณฑ์และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในการทำแท้งจำนวนหลายรายการ

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหารายหนึ่งที่ขายยาทำแท้งหรือยาขับเลือด และได้ทำการขยายผลจนทราบว่าได้รับยามาจากนางสาวสุวรรณาซึ่งเป็นอดีตพยาบาลวิชาชีพ นอกจากนี้นางสาวสุวรรณายังได้เปิดห้องพักรับจ้างทำแท้งให้กับลูกค้าด้วย เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้สายลับติดต่อและตกลงราคาค่าจ้างทำแท้ง โดยหลอกว่าตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนก่อนจะตกลงราคาค่าทำแท้งในราคา 7,000 บาท และได้นัดหมายกันไปทำแท้งที่ห้องพักแฟลชการเคหะแห่งชาติหนองจะบกนครราชสีมาของนางสาวสุวรรณา ก่อนเจ้าหน้าที่จะแสดงตัวเข้าจับกุมและทำการตรวจค้นห้องพักจนพบของกลางอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำแท้งหลายรายการดังกล่าว

จากการสอบสวนนางสาวสุวรรณาให้การรับสารภาพว่า เคยเป็นพยาบาลวิชาชีพทำงานอยู่ภายในโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งในจังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะลาออกมาทำธุรกิจส่วนตัวและได้ใช้ความรู้พยาบาลที่ร่ำเรียนมาเปิดห้องพักรับจ้างทำแท้งให้กับหญิงสาวที่ไม่พร้อมจะมีบุตร โดยส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและวัยทำงาน ซึ่งลงมือทำแท้งให้กับหญิงสาวมาแล้วนับร้อยรายโดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ตนก็เคยถูกจับกุมคดีในลักษณะเดียวกันนี้แต่ศาลได้ยกฟ้อง ซึ่งตนจะคิดราคาค่าจ้างในการทำแท้งแต่ละครั้ง 5,000–45,000 บาท ตามอายุครรภ์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีกับนางสาวสุวรรณา4ข้อหาหนักประกอบด้วยประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต,ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต,ประกอบโรคศิลป์โดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาตและควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมาย

keyboard_arrow_up