‘เจ้าอาวาส’ วิดีโอคอลเปลื้องผ้ากับผู้ชาย ยอมสึกแล้ว! ขอโทษทุกฝ่าย ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวเจริญพวง ได้ทำการโพสต์ภาพพระอาจารย์สมทัศน์ เงินประเสริฐ เจ้าอาวาสวัดสำโรงวนาราม ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ขณะกำลังวีดีโอคอลคุยกับชายหนุ่มและทำท่าทางกำลังสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองนั้น ล่าสุดภาพพระอาจารย์สมทัศน์ เงินประเสริฐ ได้ทำพิธีขาลาสิกขาบทแล้ว โดยให้พระครูบรรพตเขมาภิวัฒน์เจ้าอาวาสวัดเขาบรรพต เจ้าคณะตำบลนาแขม เป็นผู้ทำการสึกให้


หลังจากลาสิกขาแล้ว นายสมทัศน์ บอกว่า ตนเองได้ทำลงไปจริงด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ขาดสติและขอยอมรับผิดแต่โดยดี ไม่มีอะไรจะพูดเมื่อทำผิดก็ต้องยอมรับผิด จึงตัดสินใจลาสิกขาบทในวันนี้เพื่อความสบายใจของญาติโยมและพระผู้ใหญ่ ยอมรับว่าเครียดมากแต่ต้องกล้ายอมรับกับความจริงจากการกระทำของตัวเอง พร้อมขอโทษทุกคนที่ทำเรื่องแบบนี้ จากนี้ไปจะทำตัวใหม่ อยู่อย่างเรียบง่าย ซึ่งก็ยังคิดว่าอยากจะบวชใหม่อีกครั้ง

ขณะทำการสึก

ด้านนายสุดใจ ดวงสีทา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี วันนี้ ได้ประชุมคณะกรรมการหมู่บ้านที่ศาลาอเนกประสงค์วัดสำโรงวนาราม พร้อมกล่าวว่า หลังทราบข่าวตนรู้สึกไม่สบายใจที่รู้ว่าเจ้าอาวาสทำแบบนี้ รู้สึกตกใจและไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น ที่ผ่านมาเจ้าอาวาสไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้มาก่อน

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าตนได้ไปคุยกับอดีตเจ้าอาวาส ซึ่งท่านยืนยันว่าจะสึก ทำให้ตนรู้สึกสบายใจเป็นอย่างมากถือเป็นเรื่องที่ดีญาติโยมจะได้สบายใจกันทุกคน ขณะที่นางมะลิวรรณ ดวงสีทา หนึ่งในคณะกรรมการวัด บอกว่า เห็นด้วยที่จะให้เจ้าอาวาสลาสิกขา เพราะไม่สำรวมกาย-วาจา ใจ ให้สมกับเป็นพระ

 

 

keyboard_arrow_up