เกือบเสียรถคันงาม! เตือนภัยแก๊งลักรถ จอดซื้อของแป๊บเดียว พบคนร้ายพยายามเปิดประตู

เตือนภัยจากโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ขณะที่ชายคนหนึ่งจอดรถเพื่อแวะซื้อของ ปรากฎว่า มีชายต้องสงสัย พยายามจะเปิดประตูรถ โชคดีที่แฟนสาวที่นั่งอยู่ในรถล็อคประตูไว้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหลบหนีไป

เผยภาพจากกล้องวงจรปิด โดยมีข้อความระบุว่า ‘ฝากเตือนภัยเกี่ยวกับแก๊งขโมยรถ เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.45 น. ขณะแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ใน ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ระหว่างที่จอดรถเอาไว้ด้านหน้าร้านดังกล่าว โดยติดเครื่องยนต์ และมีแฟนสาวนั่งรออยู่

มีผู้ชายคนหนึ่งเดินไปเดินมาตรงจุดที่รถตนจอดอยู่หลายครั้ง ก่อนจะเดินมาที่ฝั่งประตูคนขับรถ แล้วก็พยายามจะเปิดประตูรถ แต่โชคดีที่รถล็อคอยู่ จากนั้นคนร้ายจึงรีบเดินขึ้นรถยนต์คันข้างหลังหลบหนีไปทันที”

ความคืบหน้า ทีมข่าวได้ลงพื้นที่พูดคุยกับนายวุฒิพร สร้างเลี่ยน หรือ คุณอ๋อง อายุ 26 ปี เจ้าของรถคัน เล่าว่า คืนวันเกิดเหตุ ตนและแฟนสาวกำลังจะกลับบ้าน หลังจากกลับมาจากธุระ ก็ได้แวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยที่มีแฟนสาวนั่งอยู่ภายในรถ ที่สตาร์ททิ้งไว้ด้วย ปกติแฟนสาวเป็นคนชอบล็อครถตลอด หลังกลับมาที่รถ แฟนก็บอกว่ามีคนพยายามมาเปิดประตูรถ โดยตอนนั้นตนก็ถามแฟนสาวว่า “เขาน่าจะขึ้นคันผิดหรือเปล่า” แต่แฟนยืนยันว่า “ไม่ใช่ เพราะเขามาเปิดฝั่งคนขับรถ”

ตนจึงไปขอกล้องวงจรปิดจากร้านมาดู ก็เห็นว่าขณะนั้นมีรถยนต์อีกคัน ขับมาจอดอยู่ตรงหน้าร้าน แล้วก็มีคนในคลิปเดินลงมาจากฝั่งคนนั่ง ก่อนจะกวักมือเรียกให้รถคันดังกล่าว มาจอดด้านหลังของรถตน ก่อนจะเดินวนมาที่หน้ารถไปทางฝั่งคนขับ แล้วก็พยายามมาเปิดประตูรถของรถแต่โชคดีที่เปิดไม่ได้ ก่อนจะรีบเดินกลับไปขึ้นรถของเขาทันที และรีบขับออกไป หลังจากเกิดเหตุตนได้รีบเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี เบื้องต้นทางตำรวจบอกว่า น่าจะเป็นแก๊งลักรถ ซึ่งกำลังตรวจสอบอยู่

คุณวุฒิพร บอกว่า เหตุผลที่นำคลิปมาแชร์ลงในโลกโซเชียล เพราะว่า เป็นเรื่องใกล้ตัวที่อยากเอามาเตือนภัย ให้ทุกคนอย่าลืมล็อครถเวลาลงจากรถ หากวันนั้น แฟนสาวที่นั่งอยู่ภายในรถไม่ได้ล็อคก็ไม่รู้ว่าจะเกิดไรขึ้น ตนเองยอมรับตั้งแต่เกิดเหตุก็รู้สึกกลัวและคงต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มาก

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย อรภักดี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง ระบุว่า ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบดูภาพใบหน้าชายต้องสงสัย จากกล้องวงจรปิด เพื่อเปรียบเทียบประวัติอาชญากรรม คาดว่าน่าจะทราบว่าเป็นใครได้เร็วๆ นี้ โดยที่ผ่านมาก็เกิดเรื่องลักษณะนี้บ้าง แต่ไม่บ่อยนัก พร้อมฝากให้ทุกคนระมัดระวังกันด้วย.

keyboard_arrow_up