ระทึก! นาทีบุกจับ “เสือเต้า” มือปืนอันดับ 1 ของภาคใต้

 

ตำรวจกองปราบบุกจับ เสือเต้า มือปืนอันดับ 1 ของภาค 9 ได้คารีสอร์ทใน อ.สิงหนคร จ.สงขลา

คลิปวิดีโอวินาทีที่ตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม พร้อมอาวุธครบมือเข้าปิดล้อม จับกุม นายชาญชัย บริสุทธิ์ อายุ 37 ปี หรือเสือเต้า มือปืนอันดับ 1 ตามบัญชีดำของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และอยู่ในบัญชีมือปืนระดับประเทศของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา

การบุกจับกุมครั้งนี้ หลังจากที่ทางตำรวจกองปราบได้ติดตามความเคลื่อนไหว และทราบว่าเข้ามาพักอยู่ที่รีสอร์ทแห่งนี้ จึงมีการวางแผนการจับกุม โดยการเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่ต้องใช้โทรโข่งประกาศให้ เสือเต้า ยอมมอบตัวแต่โดยดีเนื่องจากก่อนหน้าหนี้ เสือเต้า เคยประกาศว่าจะสู้ตายหากถูกตำรวจเข้าปิดล้อมจับกุม แต่การจับกุมครั้งนี้เสือเต้าไม่ได้ต่อสู้กับตำรวจแต่อย่างใด หลังจากจับตัวได้แล้ว เข้าตรวจค้นในห้องพัก พบว่ามีหญิงสาวอีก 1 คนที่อยู่ภายในห้องแต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนขนาด .357 หัวระเบิดถูกทิ้งอยู่ในโถส้วม 4 นัด และโทรศัพท์มือถือที่ถูกหักทำลายทิ้งไว้ในถังพักน้ำโถส้วม พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาวดำ ซุกซ่อนทะเบียนหมายเลข กบล 595 สตูล ไว้ใต้เบาะ ก่อนที่จะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ ศูนย์ประสานงานกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

สำหรับประวัติของ เสือเต้า มีหมายจับติดตัวอีก 7 หมายตั้งแต่ปี 2550-2558 ทั้งหมายจับของศาลจ.สงขลา และของศาล จ.พัทลุง ในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองปืนไม่มีทะเบียน พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยคดีที่อุกอาจที่สุดคือร่วมกับพวกอีก 3 คนใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม นายสิทธิชัย ชุมอิน กำนันตำบลวัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา เสียชีวิตพร้อม นายประสิทธิ์ ลิ่มจู้ สารวัตรกำนัน ลูกน้องคนสนิท เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2556 กลางวันแสกๆ บนถนนสายสงขลา-ระโนด และหลบหนีการจับกุมมาได้ตลอด กระทั่งสิ้นท่าถูกตำรวจกองปราบปราบมบุกจับได้คารีสอร์ทอย่างง่ายดาย.

keyboard_arrow_up