วางปืนมาจับเคียว! ทหารบกยกพลลงพื้นที่เก็บเกี่ยวข้าวช่วยเหลือประชาชน ตามโครงการ ‘กองทัพบกเพื่อประชาชน’

ที่จังหวัดยโสธร พันโทกล้าณรงค์ วิสุทธิ์กุล ผู้บังคับการกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 16 นำแม่บ้านกำลังพลในสังกัด พร้อมด้วยจิตอาสาประชาชน ลงพื้นที่เก็บเกี่ยวข้าวช่วยเหลือประชาชน ตามโครงการ “กองทัพบกเพื่อประชาชน” โดยลงเก็บเกี่ยวข้าวให้กับนางเพ็งกา นกหงส์ อายุ 61 ปี บ้านเชือก หมู่ 12 ตำบลเดิด อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ในพื้นที่นาข้าว 3 ไร่ เป็นครอบครัวมีอยู่ด้วยกัน 2 คนกับสามี

โครงการ “กองทัพบกเพื่อประชาชน” เป็นกิจกรรมหนึ่งที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณเทพยวรางกูร ทรงพระราชทานมีจิตอาสาสานต่อทำความดีด้วยใจ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระลดค่าใช้จ่าย ก่อให้เกิดความสามัคคีระหว่างทหาร ประชาชน เจ้าหน้าที่ของรัฐ และอบต.

ทั้งทหาร แม่บ้านกำลัง และจิตอาสา ต่างตั้งหน้าตั้งตาเก็บเกี่ยวกันอย่างจริงจัง มองอีกมุมหนึ่งเรียกว่าลงแขกเกี่ยวข้าว ก็ว่าได้ในพื้นที่นาข้าว 3 ไร่ ใช้เวลาเก็บเกี่ยวเพียงไม่ถึงครึ่งวันก็แล้วเสร็จ

นางเพ็งออกมากล่าวแสดงความรู้สึกว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการทหารบกกองทัพภาคที่ 2 กรมทหารราบที่ 16 ที่มีนโยบายในโครงการกองทัพบกช่วยเหลือประชาชน ตนพร้อมสามีรู้สึกดีใจและอบอุ่นใจ ขอให้ทหารทุกหน่วยจงเจริญก้าวหน้า เป็นกำลังรักษาปกป้องชาติดูแลช่วยเหลือประชาชนอย่างนี้ตลอดไป พวกตนจะคอยส่งเสริมให้กำลังใจอย่างเต็มที่ เวลาออกปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนยามศึกสงครา มขอให้พระคุ้มครองเทวดาคุ้มกันสิ่งศักดิ์สิทธิ์รักษาแคล้วคลาดปลอดภัย

keyboard_arrow_up