ตากล้องตกอับตระเวนฉกโลโก้หน้ารถยนต์ไปโพสต์ขาย ลั่นชอบเป็นการส่วนตัว

ตร.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับตัวช่างภาพอิสระ หลังตระเวนโจรกรรมโลโก้ยี่ห้อรถยนต์ ก่อนนำไปประกาศขายทางสังคมออนไลน์ ด้านเจ้าตัวคอตกสารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง 

ภาพกล้องวงจรปิดภายในอาคารจอดรถท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บันทึกภาพขณะที่ นายพร้อมพล แจ่มอุลิตรัตน์ โจรกรรมป้ายโลโก้ยี่ห้อรถยนต์ โดยใช้เวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้น จากนั้นได้ขับรถยนต์ส่วนตัว ทะเบียน ภธ 3530 กรุงเทพมหานคร ไปจ่ายค่าจอดรถ ก่อนหลบหนี

ซึ่งภายหลังมีผู้ร้องเรียน เจ้าหน้าที่สนามบินได้ตรวจภาพย้อนหลังพบว่า 3 วันก่อนหน้านี้ นายพร้อมพล เข้ามาโจรกรรมถึง 7 ครั้ง ขณะเดียวกันมีผู้เสียหายหลายรายโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กจนเป็นคลิปโด่งดังในโลกออนไลน์

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ได้ยื่นคำร้องศาลจังหวัดสมุทรปราการ ออกหมายจับและตามไปจับกุมนายพร้อมพล ได้ขณะขับรถออกจากห้องพัก ย่านคลองจั่น กรุงเทพมหานคร

โดย นายพร้อมพล ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นช่างภาพอิสระ รับจ้างถ่ายภาพงานต่างๆ แต่ระยะนี้ไม่มีงาน จึงไม่มีรายได้ ประกอบกับชื่นชอบรถยนต์ยี่ห้อนี้และเป็นสมาชิกกลุ่มรถแต่งยี่ห้อนี้ จึงออกตระเวนโจรกรรมป้ายโลโก้รถ ก่อนนำมาประกาศขายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และเลือกโจรกรรมเฉพาะรถยี่ห้อนี้เท่านั้น ซึ่งทำมาแล้วราว 2 เดือน ทั้งใน กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิที่เดียวได้ลงมือขโมยมาแล้วถึง 7 ครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหา โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป

keyboard_arrow_up