เตือนภัยถนนลำปาง! คนร้ายก่อเหตุปาหินใส่ ‘รถพยาบาลฉุกเฉิน’ กระจกหน้าแตกยับ โชคดีไร้เจ็บ-ตาย (คลิป)

เกิดเหตุปาหินใส่กระจกรถพยาบาลฉุกเฉิน รพ.ในจังหวัดลำปาง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ด้านเจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาสาเหตุ

ตำรวจ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถตู้พยาบาลโรงพยาบาลสบปราบถูกปากระจกได้รับความเสียหายที่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ฝั่งขาล่องบริเวณบ้านนาแก้วตะวันออก หมู่ที่ 1 ตำบลนาแสง อำเภอเกาะคา

จากการตรวจสอบพบรถพยาบาลของโรงพยาบาลสบปราบ กระจกหน้ารถแตกร้าวได้รับความเสียหาย สอบถามนายนพพร ป้องแก้ว อายุ 36 ปี คนขับเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถนำคนไข้ส่งที่โรงพยาบาลลำปาง กำลังเดินทางกลับโรงพยาบาลสบปราบ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุช่วงนั้นหมอกลงจัดจู่ก็มีสิ่งของบางอย่างมาปะทะกับกระจกหน้ารถจนกระจกแตกกระเด็นมาใส่ตนเอง และพยาบาลที่นั่งด้านหน้า จึงจอดรถ เมื่อลงมาดูพบก็ว่ากระจกรถด้านหน้ามีเศษคล้ายก้อนดินและเศษหินติดอยู่เมื่อเดินย้อนกลับไปประมาณ 100 เมตรพบว่า มีก้อนหินขนาดเท่ากำปั้นตกอยู่ข้างทางตนเองจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและแจ้งตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจสันนิฐานว่าผู้ก่อเหตุน่าจะแอบอยู่ในร่องกลางถนนเมื่อเห็นว่ามีรถตู้วิ่งผ่านมาประกอบกับหมอกลงจัดทำให้คนขับมองไม่เห็นจึงก่อเหตุดังกล่าวเบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นฝีมือวัยรุ่นที่คึกคะนองหรือมิจฉาชีพที่ประสงค์ต่อทรัพย์เมื่อเห็นรถตู้พยาบาลคันดังกล่าววิ่งมาโดยไม่ได้เปิดไฟฉุกเฉินก็คิดว่าเป็นรถตู้ธรรมดาจึงก่อเหตุดังกล่าว

สำหรับจุดดังกล่าวเป็นทางค่อนข้างเปลี่ยวและเป็นทางตรงจาก อ.เกาะคา-อ.สบปราบที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุปากระจกรถมาแล้วหลายครั้งแต่มักจะเกิดกับรถบรรทุกสิบล้อหรือรถพ่วงและมักจะเกิดในช่วงกลางคืนที่ผ่านมาเคยจับกุมและผลักดันแรงงานชาวเมียนม่าที่เร่ร่อนในบริเวณดังกล่าวไปแล้วครั้งหนึ่งส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

 

keyboard_arrow_up