ด้วยพลังแห่งโซเชียล! กทม. ซ่อมฝาท่อระบายน้ำหน้าโรงรับจำนำวงศ์สว่างแล้ว หลังชำรุดนานเป็นเดือน

ชาวบ้านย่านบางซื่อดีใจ และฝากขอบคุณพลังโซเชียล ที่ทำให้ฝาท่อระบายน้ำที่พังเป็นหลุมขนาดใหญ่ บริเวณโรงรับจำนำวงศ์สว่างได้รับการซ่อมแซมจนอยู่ในสภาพดี หลังต้องกังวลมานานนับเดือนว่าจะมีคนพลัดตกลงไปหรือไม่

กรณีเพจชื่อดัง (แหม่มโพธิ์ดำ) แชร์ภาพฝาท่อระบายน้ำที่อยู่ในสภาพพัง จนเป็นหลุดขนาดใหญ่ พร้อมระบุพิกัดว่า เป็นท่อระบายน้ำบริเวณหน้าโรงรับจำนำวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ รบกวนบอกเจ้าหน้าที่มาปิดฝาท่อที อันตรายมาก ซึ่งภาพดังกล่าวเห็นได้ชัดเจนว่า ฝาท่อที่พังนั้น มีเหล็กเส้นโผล่ออกมา หากมีชาวบ้าน โดยเฉพาะเด็กเล็กตกลงไป อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

คุณธนัชภัค เมืองชู ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณ ถนนกรุงเทพ-นนท์ พบว่าท่อระบายน้ำที่ชำรุดห่างจากหน้าโรงรับจำนำวงศ์สว่างไปประมาณ 20 เมตร อยู่ด้านหน้าโรงพิมพ์ ซึ่งได้มีการปลี่ยนฝาท่อใหม่แล้ว

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าเจ้าหน้าที่ กทม. ได้มาดำเนินการแก้ไข เมื่อช่วงเย็นวานนี้ หลังจากมีการแชร์ภาพในเพจชื่อดังไปประมาณ 3 ชั่วโมง

นายกนกพล นิลนวล เจ้าของโรงพิมพ์ ร้าน ส.สิริการพิมพ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ฝาท่อชำรุดมาประมาณครึ่งเดือน ตอนแรกก็เป็นหลุมเล็กๆ แต่พอมีรถวิ่งผ่านบ่อยๆ หลุมก็ใหญ่ขึ้น ก็กลัวเหมือนกันว่า จะมีชาวบ้านตกลงไป จึงได้เอาแผ่นไม้มาปิดไว้ชั่วคราว เพราะจุดนี้มีคนเดินผ่านเยอะ เพราะติดกับสถานีรถไฟฟ้า 2 สถานี ทั้งด้านซ้านและขวา ตอนนี้ก็รู้สึกดีใจที่ได้รับการแก้ไขแล้ว ขอบคุณพลังโซเชียลที่ทำให้เสียงของประชาชนดังไปถึงผู้รับผิดชอบ จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลแก้ไขสิ่งที่ชำรุดให้เร็วกว่านี้ ไม่ต้องรอให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก่อน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีคนเดินสะดุดบ่อย แต่ก็ไม่ถึงกับตกลงไป

เช่นเดียวกับนางพิศมัย ไม้สัก ซึ่งต้องเดินผ่านจุดนี้เป็นประจำ บอกว่า รู้สึกปลอดภัยขึ้น เพราะก่อนหน้านี้เวลาเดินผ่าน จะรู้สึกกลัวตลอดว่าจะตกลงไปหรือไม่ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่มักจะวิ่งไปขึ้นรถ เพราะมักจะไม่ได้สังเกต และระมัดระวังตัวให้ดี

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจของทีมข่าว พบว่า ห่างจากฝาท่อที่มีการร้องเรียนไปประมาณ 20 เซนติเมตร ยังพบปัญหาทางเท้าชำรุด หากเดินไม่ระวังก็อาจจะสะดุดพื้นที่ยุบตัวลงไปจนหกล้มได้

นอกจากนี้ปากซอยข้างโรงรับรับจำนำ ยังมีปากท่อระบายน้ำชำรุดอีกจุดหนึ่ง โดยมีกรวยมาตั้งเป็นสัญลักษณ์ให้ระมัดระวัง ชาวบ้านบอกว่าทาง กทม. ได้นำยางมะตอยมาปิดทับ แต่ก็ยังใช้การไม่ได้พังไป 2-3 รอบแล้ว จึงอยากให้ทาง กทม.เข้ามาแก้ไขอย่างถาวร

keyboard_arrow_up