บุกค้น ‘คลินิกเถื่อนลำปาง’ ยึดของทั้งหมดตรวจสอบ พบบัญชีที่จนท.อายัดถูกถอนเงินเกลี้ยง

จากกรณีคลินิกศัลยกรรมเถื่อนที่จ.ลำปาง ทำการผ่าตัดเสริมหน้าอกให้สาวประเภทสองรายหนึ่งจนเสียชีวิต ตรวจสอบพบว่าเป็นคลินิกที่ไม่มีใบอนุญาตและมีผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์อีกหลายรายนั้น ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 พ.ย. 60) เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเข้าตรวจค้นที่คลินิกเถื่อนแห่งนี้อีกครั้งหนึ่ง โดยการเข้าตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้อายัดของทั้งหมดในคลินิกเพื่อนำไปตรวจสอบด้วย

นายประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ. ลำปาง บอกว่า จากการตรวจสอบข้อมูลคลินิกแห่งนี้เพิ่มเติม พบว่า ช่วงที่มายื่นขอใบอนุญาติเปิดคลินิก ซึ่งจะต้องมีการยื่นสำแดงแพทย์ หรือแพทย์ที่จะเป็นคนดูแลคลินิก ทางคลินิกเถื่อนนี้ได้มีการแอบอ้างชื่อ แพทย์หญิงคนหนึ่ง ที่อยู่ในภาคอีสาน ซึ่งจากการตรวจสอบแล้ว คิดว่า แพทย์หญิงคนดังกล่าวไม่สามารถมาเป็นแพทย์ประจำที่คลินิกแห่งนี้ได้ เนื่องจากมีคลินิคที่ต้องดูแลในพื้นที่ภาคอีสานด้วย ทำให้ ยังไม่อนุญาตให้เปิดคลินิก แต่ก็มาลักลอบเปิดให้บริการ

ส่วนเรื่องทางด้านคดี ได้ส่งเจ้าหน้าที่แจ้งความดำเนินคดีกับสาววัย 20 ปีที่แอบอ้างว่าเป็นเจ้าของคลินิกแล้ว 2 ข้อหา คือ ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้อนุญาต นอกจากนี้ยังมีอีก 1 กรณี คือ นายธนัชพงษ์ จิตรธีรภิรมย์ หมอเถื่อนที่ถูกออกหมายจับ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา ซึ่งต้องให้ทางตำรวจเป็นผู้ดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้หลังจากตำรวจอายัดบัญชีของคลินิกเถื่อนไว้ทั้งหมด พบมีการถอนเงินออกไปจากบัญชีของคลินิกไปเกือบหมดแล้ว โดยบางบัญชีพบว่ามีเงินเหลือติดบัญชีเพียง 40 กว่าบาทเท่านั้น

keyboard_arrow_up