จนท.เข้าช่วยเหลือ เด็กชาย 4 ขวบ ถูกแม่และพ่อเลี้ยงทารุณ เหตุทำงานบ้านไม่ทันใจ

เจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เข้าช่วยเหลือ น้องเดียว (นามสมมติ) เด็กชายวัย 4 ขวบ ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ในซอยชลธิชา หมู่ 2 ต.ในคลองบางปลากด หลังรับแจ้งจากนางรัตนา ตาปราบ ครูโรงเรียนวัดแคบางปลากด ว่าเด็กชายคนนี้ซึ่งเป็นลูกศิษย์ ถูกแม่และพ่อเลี้ยง ทำโทษเฆี่ยนตีในลักษณะทารุณกรรม

จากการสอบถามชาวบ้านเล่าพฤติกรรมที่เกิดขึ้นตรงกันว่า เด็กคนนี้ขยันช่วยทำงานบ้าน บางวันก็ทำงานบ้านจนดึก แต่หากวันไหนทำไม่เสร็จ ก็จะถูกเฆี่ยนตีจนเป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็นอยู่เป็นประจำ โดยแม่และพ่อเลี้ยงจะขังเด็กชายไว้ในบ้านขณะทั้งคู่ออกไปทำงาน เจ้าหน้าที่ได้รอกระทั่งแม่และพ่อเลี้ยงกลับมา ก่อนควบคุมตัวแม่ไปสอบสวนที่ สถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์ ส่วนพ่อเลี้ยงไหวตัวทัน ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ด้านครูประจำชั้น เล่าว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมาระหว่างพิธีหน้าเสาธง เห็นน้องเดียวเอามือกุมศีรษะตลอดเวลา จึงถามว่าเป็นอะไร ก็ทราบว่าถูกตีมาและรู้สึกเจ็บ จึงได้สอบถามจนทราบว่าน้องถูกแม่และพ่อเลี้ยงตี ซึ่งยังมีร่องรอยตามตัว และเมื่อวานนี้ได้ขาดเรียนจึงเข้าไปเยี่ยมที่ห้องเช่าภายในชุมชนวัดแค และพบสภาพลูกศิษย์ถูกขังอยู่ในห้องจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือ

ทั้งนี้แม่เด็กยอมรับว่า ลงมือตีน้องเดียว โดยบอกว่า หลังจากเลิกรากับสามีเก่าได้ 3 ปี ก็มาอยู่กินกับสามีใหม่ซึ่งน้องเดียวเริ่มไม่เชื่อฟัง จึงต้องทำโทษ โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำความรุนแรงในครอบครัว และได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กพระประแดงเพื่อรับเด็กไปดูแลแล้ว ส่วนพ่อเลี้ยงอยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัว

 

keyboard_arrow_up