ทำไปเพราะเมา! วินมอ’ไซค์กราบขอขมาเจ้าของอู่ หลังบุกกระหน่ำตี เหตุฉุนไม่รับซ่อมรถ (คลิป)

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา เกิดเหตุชายวัยรุ่นบุกเข้าทำร้ายเจ้าของอู่ซ่อมรถ บริเวณปากซอย 7/1 หมู่บ้านพฤกษา 15 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ทราบชื่อเจ้าของอู่คือนายเดชา เขียวงาม อายุ 58 ปี โดยวันเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์อายุราว 25-30 ปี นุ่งกางเกงขายาว ถอดเสื้อออกมาปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน ถือท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตรมาด้วย ทันทีที่จอดรถชายคนนี้ก็ตรงเข้าไปทำร้ายนายเดชาด้วยการใช้ไม้ตี แต่นายเดชาก็ต่อสู้กลับ โดยมี เจ้าเบียร์ สุนัขพันธุ์ เยอรมัน เชพเพิร์ด หรือ เพศผู้ วัย 10 ปี เข้ามาช่วย กัดชายที่ก่อเหตุจนต้องล่าถอย รีบขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเหตุการณ์สงบญาตินำนายเดชาไปโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง ก่อนจะเข้าแจ้งความ กับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางปู

นายเดชา เล่าว่า ใช้พื้นที่ด้านล่างหน้าบ้านเปิดเป็นร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์ เชื่อว่า ผู้ก่อเหตุคือ ชายวัยฉกรรจ์ ที่ก่อนหน้านี้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่ร้านเพื่อให้ซ่อมที่พักเท้าซึ่งชำรุด บิดงอให้ช่กลับคืนสู่สภาพเดิม และเปลี่ยนยางรถจักรยานยนต์ด้วย แต่ชายคนนี้มีท่าทีลังเล รวมทั้งพยายามเร่งรัดเวลาการซ่อมให้เสร็จเร็วๆ ตนจึงปฏิเสธไม่รับซ่อม ให้ไปทำที่ร้านอื่น เพราะการซ่อมต้องใช้เวลานาน ชายคนนี้จึงออกไปจากร้าน แต่สักพักก็ย้อนกลับมาก่อเหตุดังกล่าว

ขณะที่ ตำรวจเชื่อว่าสาเหตุมาจากความไม่พอใจ ที่เจ้าของไม่ซ่อมรถจักรยานยนต์ ให้สามารถนำไปใช้ในวันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นวันลอยกระทงได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ ทราบชื่อคือนายสุรศักดิ์ อายุ 27 ปี เป็นคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยอ้างว่าทำไปเพราะเมาสุรา ตอนนั้นที่เอารถไปซ่อมแล้วเจ้าของอู่ไม่รับซ่อมทำให้ไม่พอใจ จึงขี่รุจักรยานยนต์ออกไปหาไม้ และกลับมาก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้เมื่อถูกจับกุม ผู้ก่อเหตุได้ทำการขอขมากับนายเดชาเจ้าของอู่ซ่อมรถเป็นที่เรียบร้อย

keyboard_arrow_up